Giỏ hàng

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

EB-5 là chương trình nhập cư vào nước Mỹ theo hình thức đầu tư được Quốc Hội Mỹ thông qua vào năm 1990 do Sở nhập tịch và di trú Hoa Kỳ (USCIS) quản lý, nhằm mục đích giải quyết tình trạng thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển của một số vùng miền địa phương tại Mỹ.

Năm 2003, Chính phủ Mỹ cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) thu hút vốn đầu từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Mỗi năm, Chính phủ Mỹ dành 10.000 thẻ xanh (visa thường trú) cho diện nhập cư này. Trong đó có 3.000 thẻ xanh được

ấn định cho các nhà đầu tư tham gia vào dự án thuộc sự quản lý của các Trung tâm Vùng chỉ định (Regional Center).

 

 Thông Báo Từ Sở Di Trú Mỹ

Kể từ ngày 21/11/2019,  các quy định chương trình EB-5 sẽ được thay đổi. Một vài điều luật được thay đổi như sau, bao gồm:

 Tăng số tiền đầu tư tối thiểu từ 500.000 USD lên 900.000 USD đối với dự án thuộc trung tâm vùng và trong Vùng Khuyến khích Đầu tư (TEA). Đối với dự án tiêu chuẩn sẽ tăng từ 1 triệu USD lên 1,8 triệu USD.

 Thay đổi yêu cầu về Vùng Khuyến khích Đầu tư (TEA), các dự án ở trung tâm thành phố lớn như trước đây sẽ không còn đáp ứng đủ điều kiện để làm EB-5.

 Một vài thay đổi về quy trình và cách thức xin xóa điều kiện để lấy thẻ xanh vĩnh viễn.

 Cho phép các hồ sơ EB-5 đã được chấp thuận I-526 mà chưa được cấp thẻ xanh được phép nộp lại hồ sơ và vẫn được giữ ngày ưu tiên của hồ sơ cũ (ngày nộp của hồ sơ cũ), thay vì bắt đầu lại từ đầu theo hồ sơ mới 

| YÊU CẦU & ĐIỀU KIỆN CHƯƠNG TRÌNH 

Để đáp ứng đủ điều kiện tham gia chương trình EB-5, nhà đầu tư cần chứng minh số tiền đầu tư vào dự án ở Mỹ là hợp pháp, rõ ràng và đáp ứng các yêu cầu khác như sau:

Yêu cầu về nguồn vốn đầu tư:

 • Đối với khu vực trọng điểm việc làm (Vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao hay Khu vực nông thôn) – Vùng TEA: Đầu tư tối thiểu là 500.000 USD.
 • Đối với các khu vực khác: Đầu tư tối thiểu 1 triệu USD

Yêu cầu về tạo ra việc làm:

 • Tạo hoặc duy trì ít nhất 10 công việc toàn thời gian cho công dân Hoa Kỳ trong vòng hai năm mà nhà đầu tư là một thường trú nhân có điều kiện tại Hoa Kỳ (hoặc trong những điều kiện nhất định là một khoảng thời gian hợp lý sau hai năm)

Đối tượng:

 • Thẻ xanh được cấp cho người đứng đơn, vợ/chồng hợp pháp và con dưới 21 tuổi.

| ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH 

 • Thẻ xanh dành cho cả gia đình: bạn và gia đình (vợ/chồng và con dưới 21 tuổi – không giới hạn số lượng) sẽ cùng nhận được thẻ xanh vô điều kiện chỉ sau vài tháng đến Hoa Kỳ. EB-5 là loại Thị thực giúp bạn và gia đình có thẻ xanh nhanh nhất với chi phí đầu tư theo điều kiện chính phủ.
 • Giáo dục miễn phí tại Hoa Kỳ: con cái bạn được học miễn phí tại Hoa Kỳ đến 18 tuổi, được tiếp xúc ngay từ nhỏ với nền văn hóa và giáo dục Hoa Kỳ mà không phải xa gia đình, bố mẹ.
 • Công việc ổn định và thu nhập ngay tháng đầu tiên tại Hoa Kỳ: với thị thực EB-5, bạn có thể làm việc ngay khi đến Hoa Kỳ.

Ngoài ra, còn có các phúc lợi khác chỉ dành cho Thường trú nhân và Công dân Hoa kỳ:

 • Xuất nhập cảnh Hoa Kỳ bất cứ lúc nào mà không phải xin phép các thủ tục rắc rối.
 • Kinh doanh, đầu tư mở công ty.
 • Sở hữu nhà, xe hoặc mọi thứ mà công dân Hoa Kỳ được phép sở hữu.
 • Được hưởng tất cả quyền lợi của công dân Hoa Kỳ trừ quyền bầu cử.
 • Sở hữu Quốc Tịch Mỹ: sau 05 năm định cư, gia đình bạn có cơ hội trở thành công dân Hoa Kỳ.

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN