Giỏ hàng

CÁCH ĐỂ CHUẨN BỊ ĐỊNH CƯ CANADA TRONG THỜI KỲ COVID

Trong khi việc chuyển đến một đất nước mới có thể là một quá trình thú vị và hơi căng thẳng, việc di chuyển trong thời kỳ đại dịch đi kèm với những hoàn cảnh riêng. Với các nguồn lực và kế hoạch phù hợp, bạn sẽ sớm thành công định cư ở các thành phố sôi động và cảnh quan tuyệt đẹp ở Canada.

Nghiên cứu càng nhiều càng tốt

Dành một chút thời gian nghiên cứu đất nước mà bạn sẽ chuyển đến là điều quan trọng. Đây là một số đề xuất mà bạn nên cân nhắc khi chọn thành phố mới để làm nơi định cư:

Tỉnh nào là tốt nhất cho sự lựa chọn nghề nghiệp? Chính quyền của mỗi tỉnh phát hành báo cáo thị trường lao động thường xuyên cho tỉnh của họ. Điều này có thể hữu ích để xác định xem nghề nghiệp của bạn có đang được yêu cầu cao trong khu vực sinh sống mong muốn của bạn hay không.

Chuẩn bị thích nghi với một lối sống và thời tiết mới? Tùy chọn thời tiết và ngôn ngữ khác nhau giữa các tỉnh. Chuyển đến một thành phố lớn ở Ontario hoặc British Columbia, là những lựa chọn phổ biến cho những người mới đến, sẽ khá khác so với chuyển đến một thị trấn nông thôn ở Quebec, nơi tiếng Pháp là ngôn ngữ chính.

Có trang nào tổng hợp những điều cần biết có người mới đến Canada không? Bạn không cần phải can đảm thực hiện bước này một mình. Có một số tài nguyên miễn phí để giúp bạn tìm việc làm, nhà, trường học cho con bạn và đánh giá nhu cầu ngôn ngữ của bạn.

Lên kế hoạch tuân theo quy định của COVID-19 và sự chậm trễ khi nhập cảnh? Mong đợi sự chậm trễ về tài liệu và các yêu cầu cách ly bắt buộc.

Chuẩn bị lên đường định cư

Trước ngày đến, hãy hiểu COVID-19 có thể ảnh hưởng như thế nào đến quốc tịch mới của bạn. Trang web của Cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada là nguồn tốt nhất cho những tin tức mới nhất. Tùy thuộc vào tình trạng công dân của bạn, bạn có thể được phép rời khỏi đất nước của mình ngay cả khi quốc gia của bạn có lệnh cấm du lịch hiện hành. Dưới đây là một số điều bạn cần làm trước khi đặt vé máy bay:

Theo dõi sức khỏe của bạn: Hãy nhớ rằng những khách du lịch có triệu chứng COVID-19 sẽ bị từ chối nhập cảnh.
Lên lịch kiểm tra COVID: Mọi khách du lịch trên năm tuổi phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính 72 giờ trước khi chuyến bay của họ khởi hành đến Canada.
Có một nơi để cách ly: Nếu bạn chưa có địa chỉ thường trú được bảo đảm, bạn sẽ cần phải đặt chỗ ở cho thời gian tự cách ly và xuất trình kế hoạch cách ly khi đến nơi. Hãy tìm một khách sạn có nhà bếp nhỏ để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Dự thảo một ngân sách thực tế và mang theo đủ tiền: Cân nhắc tạo một ngân sách sẽ giúp bạn điều hướng tài chính của mình trong chuyến thăm. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn nhập cảnh mà không có thư mời làm việc. Dành quỹ khẩn cấp cho trường hợp thất nghiệp kéo dài hoặc chi phí đột xuất - và đảm bảo bạn mang đủ tiền cho thời gian cô lập.

Nhận tài liệu của bạn một cách nhanh chóng

Cư dân Canada mới sẽ cần ba tài liệu sau ngay khi bạn đến:

Thẻ Thường trú nhân (PR): Cư dân mới sẽ nhận được thẻ này như một phần của quá trình nhập cư. Thẻ này là bằng chứng chính thức về cư trú tại Canada của bạn và cần thiết khi bạn đi du lịch nước ngoài.

Thẻ Y tế Tỉnh: Thẻ này cho phép bạn được bảo hiểm sức khỏe và y tế. Thông thường, có một khoảng thời gian chờ đợi để bảo hiểm của bạn bắt đầu. Vui lòng tham khảo trang web chính thức của Chính phủ Canada để biết thêm chi tiết.

Số bảo hiểm xã hội (SIN): SIN của bạn cho phép bạn làm việc ở Canada và tiếp cận các dịch vụ của chính phủ. Bạn cũng sẽ cần SIN của mình để đóng thuế. Có được các tài liệu này sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành các hoạt động quan trọng khác như mở tài khoản ngân hàng và bắt đầu làm việc.

Tìm một công việc mới trong mùa duy nhất này

Lý tưởng nhất là bạn nên có một công việc đảm bảo trước khi định cư tại Canada, đặc biệt là vì COVID-19 đã mang đến cho tất cả các công ty những thách thức mới. Tuy nhiên, nếu bạn chưa chấp nhận một lời mời làm việc, những mẹo sau có thể giúp:

  • Bắt đầu với tìm kiếm việc làm của chính phủ; bạn có thể lọc để hiển thị các công việc COVID-19 cần thiết
  • Được đánh giá trình độ học vấn, kinh nghiệm và chứng chỉ của bạn
  • Tìm kiếm NewCanadianJobs.ca, đây là danh sách các công việc chào đón những người mới đến

Cách sống ở quốc gia mới của bạn với các hạn chế COVID-19

Trước năm 2020, những cư dân mới có thể đã ghé vào các cửa hàng địa phương và bắt đầu làm quen với cộng đồng mới và những cư dân khác của họ. Thời buổi hiện nay khiến nhiều cộng đồng không thể thực hiện được những hoạt động như vậy. Thay vào đó, những người mới đến nên làm quen với các nhà bán lẻ mua sắm trực tuyến địa phương và các nhà cung cấp dịch vụ giao hàng.

Trong thời gian cách ly, bạn sẽ không thể tiếp xúc với những người khác bên ngoài nhà của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải đặt hàng tạp hóa và cung cấp trực tuyến. Kiểm tra xem Grocery Gateway, giao hàng tạp hóa Walmart hoặc các nhà bán lẻ trực tuyến khác có khả dụng trong khu vực của bạn hay không - bạn sẽ muốn dự trữ các đồ dùng cần thiết trong phòng đựng thức ăn và vệ sinh, chẳng hạn như chất khử trùng.

Kiểm tra danh sách các mẹo của chúng tôi để giúp bạn vượt qua đại dịch. Hãy để chúng tôi giúp bạn giảm bớt căng thẳng bằng cách đáp ứng các nhu cầu ngân hàng của bạn bằng một chương trình được thiết kế dành riêng cho những người mới như bạn.

Nguồn: CICNews/ICA dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN