Giỏ hàng

CANADA HẠN CHẾ NHẬP CẢNH CHO DU KHÁCH MỸ ĐẾN ĐẦU NĂM SAU

Việc đóng cửa biên giới giữa Canada và Mỹ sẽ kéo dài sang năm mới.

Tiếp tục đóng cửa Biên giới Canada-Hoa Kỳ đối với các du khách du lịch không cần thiết trong 30 ngày nữa.

Du khách Hoa Kỳ đến Canada sẽ phải tuân theo các hạn chế đi lại mới cho đến ngày 21 tháng 1, theo Sắc Lệnh mới trong Hội đồng được ban hành. Các hạn chế của Hoa Kỳ hiện có hiệu lực cho đến cùng ngày với các hạn chế đi lại của Canada đối với khách du lịch từ tất cả các quốc gia nước ngoài khác.

Đây là lần thứ chín Canada mở rộng thời gian hạn chế đi lại đối với du khách đến từ Hoa Kỳ. Các hạn chế đối với việc đi lại để du lịch, giải trí và thư giãn lần đầu tiên có hiệu lực vào ngày 21 tháng 3, trở thành lần đóng cửa biên giới dài nhất trong lịch sử của hai nước.

Mặc dù người Canada có thể bay đến một số điểm đến nhất định của Hoa Kỳ, nhưng du khách từ Hoa Kỳ phải được miễn các hạn chế đi lại hoặc đến Canada vì một lý do thiết yếu để đi qua biên giới.

Du khách được miễn hạn chế đi lại từ Hoa Kỳ bao gồm công dân Canada, thường trú nhân, thành viên gia đình trực tiếp, thường trú nhân được chấp thuận và người có giấy phép lao động. Khi đến Canada mọi người đều phải sử dụng ứng dụng ArriveCAN để gửi thông tin của họ cho các nhân viên dịch vụ biên phòng Canada và học cách tuân thủ các biện pháp chống virus corona ở biên giới.

Hầu hết du khách Hoa Kỳ được phép đến Canada cũng phải cách ly trong 14 ngày, nếu không tuân thủ sẽ bị phạt. Một số cảng nhập cảnh ở Alberta cho phép khách du lịch được xuất cảnh sớm khỏi khu vực cách ly nếu họ đồng ý xét nghiệm coronavirus. Du khách Hoa Kỳ đến Alaska có hướng dẫn đặc biệt. Họ chỉ có thể vào một trong năm cổng vào sau: Abbotsford-Huntington, Coutts, Kingsgate, North Portal hoặc Osoyoos. Bất kỳ ai có các triệu chứng của COVID-19 sẽ bị từ chối nhập cảnh tại cửa khẩu.

Theo thống kê khách du lịch hàng tuần của biên giới Canada, du lịch giữa hai quốc gia giảm 78% đối với đường bộ và 90% đối với những người đi du lịch bằng đường hàng không. Những dữ liệu này bao gồm lượng khách du lịch hàng năm trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến ngày 13 tháng 12.

Lái xe tải đã được phép qua biên giới mà không cần phải kiểm dịch. Đây là một nỗ lực để giữ cho chuỗi cung ứng di chuyển giữa Canada và Hoa Kỳ, vì thương mại hàng hóa rất quan trọng đối với cả hai quốc gia. Du lịch thương mại giữa hai nước đã giảm 0,43% so với cùng tuần năm 2019.

Theo Forbes, việc mở lại biên giới sẽ do một lực lượng đặc nhiệm gồm các chính trị gia Canada và Hoa Kỳ quyết định. Ban hội thẩm dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị vào tháng 3 năm 2021.

Nguồn: CICNew/ICA dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN