Giỏ hàng

CANADA MỞ RỘNG THỜI GIAN HẠN CHẾ ĐI LẠI QUỐC TẾ

Chính phủ liên bang đang mở rộng các hạn chế đi lại như một phần của nỗ lực không ngừng nhằm ngăn chặn COVID-19 lây lan ở Canada.

Canada đang mở rộng các hạn chế đối với du lịch quốc tế ngoài Hoa Kỳ cho đến ngày 21 tháng 2 năm 2021.

Việc gia hạn hạn chế đi lại kéo dài một tháng đã được Bộ trưởng An toàn Công cộng liên bang Bill Blair công bố hôm nay.

“Chính phủ của chúng tôi sẽ không bao giờ ngần ngại thực hiện hành động mạnh mẽ cần thiết để giữ an toàn cho người Canada khỏi COVID-19 trong khi duy trì thương mại thiết yếu với các đối tác quốc tế của chúng tôi,” Blair viết trong một tweet.

Blair cũng đã thông báo vào tuần trước rằng các hạn chế áp đặt đối với du khách Hoa Kỳ sẽ có hiệu lực cho đến ít nhất là ngày 21 tháng 2. Biên giới Canada-Hoa Kỳ đã bị đóng cửa kể từ tháng Ba để đi lại không cần thiết và quyết định chung này của Washington và Ottawa đã được gia hạn nhiều lần. .

Để bảo vệ người dân Canada khỏi COVID-19, chính phủ liên bang cũng đã có các biện pháp hạn chế đi lại quốc tế kể từ tháng 3 để hạn chế du lịch đến Canada. Các hạn chế cấm hầu hết các chuyến du lịch không cần thiết hoặc tùy ý đến đất nước.

Tuy nhiên, công dân và cư dân Canada có thể quay lại Canada và chào đón các thành viên gia đình tức thì và gia đình trong số một số trường hợp miễn trừ khác.

Kể từ ngày 7 tháng 1 năm 2021, Canada yêu cầu mọi khách du lịch hàng không quốc tế từ 5 tuổi trở lên cung cấp bằng chứng về xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ kể từ khi hành khách dự kiến ​​khởi hành đến Canada. Thử nghiệm PCR âm tính này là bắt buộc trước khi một người được phép lên bất kỳ chuyến bay nào đến Canada.

Bộ Giao thông vận tải Canada đã công bố các yêu cầu kiểm tra trước khi khởi hành vào ngày 31 tháng 12. Các yêu cầu kiểm tra trước khi khởi hành không miễn trừ việc khách du lịch phải hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày. Kế hoạch cách ly phải được chuẩn bị trước khi đến Canada để chỉ rõ địa điểm và cách thức tiến hành.

Khách du lịch đến Canada cũng phải sử dụng ứng dụng ArriveCAN để gửi thông tin của họ cho các nhân viên dịch vụ biên giới Canada và tìm hiểu cách tuân thủ các biện pháp chống virus corona ở biên giới. Ứng dụng này sẽ được sử dụng bởi tất cả khách du lịch đến để tự đánh giá hàng ngày và chia sẻ thông tin truy tìm liên hệ để có thể chia sẻ thông tin này với các tỉnh và vùng lãnh thổ để đảm bảo rằng quá trình kiểm dịch được hoàn thành.

Việc kiểm dịch được thực thi ở Canada và những ai vi phạm có thể bị phạt và bỏ tù.

Trong những ngày gần đây, Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada và các quan chức chính phủ đã đề xuất rằng các hạn chế và kiểm soát đối với khách du lịch có thể được thắt chặt. Thủ hiến Quebec François Legault hôm thứ Ba cũng kêu gọi chính phủ liên bang cấm các chuyến bay quốc tế không cần thiết trong một cuộc họp báo về virus coronavirus.

Những đợt bùng phát gần đây của các biến thể mới của virus và sự bùng phát trở lại của các ca bệnh ở một số quốc gia trên thế giới góp phần vào những lo ngại này. Các quy tắc kiểm soát bổ sung có thể bao gồm các biện pháp sàng lọc thêm hoặc thay đổi các thủ tục kiểm soát biên giới.

Số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng ở nhiều vùng của Canada, với tổng số hơn 723.920 trường hợp được báo cáo vào ngày 20 tháng 1. Alberta, British Columbia và Quebec đang nhìn thấy những tia hy vọng trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của bệnh nhiễm trùng, mặc dù chính quyền các tỉnh này cho rằng vẫn còn quá sớm để xem xét nới lỏng các hạn chế hiện có.

Nguồn: CICNews/ICA dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN