Giỏ hàng

CANADA NHẮM ĐẾN MỤC TIÊU HƠN 400.000 NGƯỜI NHẬP CƯ MỖI NĂM

Canada sẽ đặt mục tiêu chào đón 401.000 người nhập cư vào năm 2021, 411.000 người vào năm 2022 và 421.000 người vào năm 2023.

Hôm nay, Canada đã công bố Kế hoạch Mức độ Nhập cư 2021-2023. Canada sẽ nhắm đến mức nhập cư cao nhất trong lịch sử của mình.

Trong ba năm tới, Canada sẽ hướng tới việc chào đón những thường trú nhân mới ở cấp độ sau:

  • Năm 2021: 401.000 người nhập cư
  • Năm 2022: 411.000 người nhập cư
  • Năm 2023: 421.000 người nhập cư

Lần duy nhất Canada chào đón hơn 400.000 người nhập cư trong một năm là vào năm 1913, khi nước này tiếp nhận 401.000 người mới nhập cư. Nó đã không bao giờ đến gần con số này một lần nữa.

Kế hoạch Mức độ Nhập cư 2021-2023 nhằm chào đón khoảng 60% tất cả những người nhập cư theo các chương trình hạng kinh tế, bao gồm thông qua Express Entry và Chương trình Đề cử cấp tỉnh.

Kế hoạch Mức độ Nhập cư là một công bố di trú quan trọng nhất được thực hiện bởi Chính phủ Canada mỗi năm. Nó chỉ ra số lượng thường trú nhân mới mà Canada muốn chào đón trong những năm tới và những chương trình nào Canada muốn nhận họ vào. Canada chào đón những người nhập cư theo các diện sau: kinh tế; gia đình; người tị nạn; và cơ sở nhân đạo và nhân ái.

Đầu năm nay, vào ngày 12 tháng 3, chính phủ liên bang thông báo Canada sẽ hướng tới việc chào đón hơn một triệu thường trú nhân mới từ năm 2020 đến năm 2022. Những ngày sau đó, Canada đã phải đóng cửa biên giới do đại dịch COVID-19.

Do đó, Canada có khả nằng sẽ không đạt được mục tiêu 341.000 người nhập cư mà họ đã đặt ra cho năm nay, tuy nhiên họ đã tổ chức các đợt rút thăm Express Entry trong suốt đại dịch khiến Canada phá vỡ kỷ lục Express Entry trong năm nay. Ngoài ra, các đợt rút thăm của Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) vẫn đang diễn ra.

Để bù đắp cho sự sụt giảm nhập cư trong năm nay, Canada đã đặt ra kế hoạch mức nhập cư tham vọng nhất trong lịch sử của mình.

Tại sao Canada đang duy trì mức nhập cư cao

Canada đang duy trì mức nhập cư cao để bù đắp những tác động tiêu cực về kinh tế và tài chính của dân số già và tỷ lệ sinh thấp.

Canada là một trong những quốc gia có dân số già nhất thế giới, với gần 18% dân số từ 65 tuổi trở lên. Nó cũng là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới với 1,47 ca sinh trên một phụ nữ. Do đó, Canada sẽ phải đối mặt với những thách thức trong việc phát triển nền kinh tế và hỗ trợ chi tiêu của chính phủ trong tương lai. Những thách thức này có thể được giảm bớt bằng cách chào đón nhiều người nhập cư hơn để hỗ trợ lực lượng lao động và tăng trưởng kinh tế.

Kể từ khi thành lập vào năm 1867, Canada đã chào đón ít nhất 300.000 người nhập cư trong một năm chỉ năm lần. Nó hiện đang chào đón 0,9% dân số của mình là người nhập cư, cao gấp ba lần so với lượng người mới nhập cư bình quân đầu người ở Hoa Kỳ.

Đồng thời, Canada đã từng có mức thu nhập bình quân đầu người cao hơn trong quá khứ, chào đón 1% dân số trở lên là những người mới nhập cư, điều mà nước này thường xuyên đạt được trong những thập kỷ trước Chiến tranh thế giới thứ nhất.

Kỷ lục nhập cư của Canada đã đạt được vào năm 1913 khi nước này chào đón 401.000 người nhập cư, chiếm hơn 5% dân số ở những người mới đến. Ngày nay, 5% lượng người mới nhập cư sẽ dẫn đến 2 triệu người nhập cư mới đến Canada.

Nhập cư Canada trong mùa COVID-19

Trong khi mục tiêu nhập học đang tăng lên, Canada đang có sự sụt giảm về số lượng người nhập cư lâu dài mới đổ bộ vào đất nước vào năm 2020. Có ít hơn 64% thường trú nhân mới được nhận vào tháng 8, so với tháng 8 năm 2019. Điều này một phần do số lượng những người đã được chấp thuận cho thường trú, nhưng không thể đến Canada trước khi giấy tờ nhập cư của họ hết hạn do các hạn chế đi lại liên quan đến coronavirus và những gián đoạn khác.

Theo một nghiên cứu của Viện Environics, sự ủng hộ của công chúng đối với việc nhập cư ở Canada đã tăng lên trong suốt thời gian đại dịch . Theo biên độ 5-1, người Canada báo cáo rằng nhập cư làm cho Canada trở thành một quốc gia tốt hơn, và họ có nhiều khả năng nói điều này là vì nó tạo ra một nơi sinh sống đa dạng và đa văn hóa hơn. Một cuộc khảo sát khác của Hiệp hội Nghiên cứu Canada cho thấy người Canada thường xem nhập cư là tích cực cho sự phục hồi kinh tế lâu dài, nhưng họ muốn thấy các thành viên gia đình được ưu tiên nhập cư.


Nguồn: cicnews.com, ICA dịch.

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN