Giỏ hàng

CANADA TRAO CƠ HỘI THỨ 2 CHO NHỮNG NGƯỜI NỘP ĐƠN PNP BỊ MẤT VIỆC LÀM DO CORONAVIRUS

Các tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada có thời hạn đến ngày 17/11/2020 để yêu cầu tạm dừng các đơn xin PNP trên giấy nếu ứng viên không còn lời mời làm việc hợp lệ.

Một số ứng viên của Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) bị mất việc làm do virus coronavirus sẽ có thời hạn đến năm 2021 để tìm công việc mới và không bị mất đề cử.

Trong khoảng thời gian từ ngày 17/9/2020 đến ngày 17/11/2020, các khu vực pháp lý của tỉnh bang và vùng lãnh thổ có thể yêu cầu tạm dừng việc nộp đơn PNP trên giấy nếu ứng viên bị mất lời mời làm việc do COVID-19. Các đơn nộp hợp lệ phải được nhận trước ngày 18/3/2020.

Canada sẽ giữ những đơn xin này cho đến ngày 17/3/2021 hoặc cho đến khi ứng viên nhận được lời mời làm việc mới và xác nhận từ tỉnh hoặc vùng lãnh thổ rằng họ vẫn ủng hộ việc đề cử, tùy điều kiện nào đến trước.

Các tỉnh bang và vùng lãnh thổ có trách nhiệm tư vấn cho người nộp đơn rằng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ tạm dừng đơn xin PNP của họ. 

IRCC sẽ liên hệ với người nộp đơn qua email để cung cấp hướng dẫn về cách nộp tài liệu bổ sung sau khi tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ đã gửi yêu cầu. Người nộp đơn nên yêu cầu giữ đơn của họ thông qua tỉnh bang đang hỗ trợ đề cử của họ. Những người cố gắng liên hệ với IRCC để yêu cầu tạm dừng đơn đăng ký của họ sẽ được chuyển hướng đến tỉnh bang hoặc lãnh thổ được đề cử.


Chương trình Đề cử Tỉnh bang

Hầu hết mọi tỉnh bang của Canada đều có PNP cung cấp con đường dẫn đến thường trú nhân.

Trang web của IRCC cho biết PNP chủ yếu dành cho những người:

  • có kỹ năng, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc để đóng góp vào nền kinh tế của một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ cụ thể;
  • mong muốn được sống ở tỉnh bang này; và
  • mong muốn trở thành thường trú nhân của Canada.

Mỗi tỉnh bang và vùng lãnh thổ có các luồng PNP riêng. Các chương trình nhập cư độc đáo này nhắm mục tiêu đến sinh viên mới tốt nghiệp, doanh nhân, công nhân lành nghề trong các ngành nghề cụ thể hoặc công nhân bán kỹ năng, trong số những người khác. Mỗi PNP có những yêu cầu riêng.

Có hai cách để đăng ký thường trú theo PNP:

  • Quy trình dựa trên giấy bao gồm nộp đơn đăng ký thực và các tài liệu hỗ trợ.
  • Thông qua Express Entry, một hệ thống ứng dụng trực tuyến.

Cách thức nộp  sẽ phụ thuộc vào luồng PNP mà bạn đang đăng ký.

Biện pháp mới này sẽ cho phép các tỉnh giữ lại một số người nhập cư mà họ đã đề cử thường trú đến Canada. Thông thường, người nhận PNP phải giữ lại lời mời làm việc của họ trong toàn bộ quá trình nộp đơn. Đây là một trong những biện pháp tạm thời khác của IRCC để hạn chế tác động của đại dịch đối với nhập cư Canada.

Khoảng một triệu người ở Canada đã mất việc làm trong tháng 3. Báo cáo mới nhất của Thống kê Canada cho thấy rằng Canada đang chứng kiến ​​một số phục hồi kinh tế, nhưng thị trường lao động vẫn chưa ngang bằng với mức độ trước coronavirus. Số người nhập cư trong tháng 7 cũng giảm 30% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Biện pháp mới cho thấy Canada đang thực hiện các bước để tiếp tục chào đón người nhập cư, bất chấp những thách thức do coronavirus gây ra. Nhập cư được cho là chìa khóa cho sự phục hồi kinh tế của Canada và nó đóng một vai trò quan trọng trong sức mạnh thị trường lao động dài hạn và sự gia tăng dân số của đất nước.Nguồn: cicnews.com, ICA dịch.

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN