Giỏ hàng

CHÍNH PHỦ CANADA TIẾT LỘ CÁC ƯU TIÊN NHẬP CƯ MỚI

Thủ tướng Justin Trudeau đã đưa cho Bộ trưởng Nhập cư Marco Mendicino một bức thư ủy nhiệm mới.

Nhập cư sẽ vẫn là trung tâm của nền kinh tế và xã hội của Canada.

Điều này đã được Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhấn mạnh trong bức thư ủy nhiệm bổ sung mới mà ông cung cấp hôm nay cho Bộ trưởng Nhập cư Marco Mendicino.

Thư ủy nhiệm là tài liệu chính sách quan trọng nhất đối với bộ di trú của Canada.

Nó phác thảo các mục tiêu mà thủ tướng Canada đang yêu cầu bộ trưởng nhập cư và Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) theo đuổi trong thời gian chính phủ nắm quyền.

Thư ủy nhiệm xác định các vấn đề chính như Kế hoạch Mức độ Nhập cư của Canada, chương trình nhập cư mới cho IRCC để tạo ra, cải thiện thời gian xử lý đơn của IRCC, trong số các vấn đề khác. Việc phát hành thư ủy nhiệm được đưa ra ngay sau khi Canada công bố Kế hoạch Cấp độ Nhập cư mới mang tính lịch sử 2021-2023 sẽ nhắm mục tiêu đến hơn 400.000 người nhập cư mỗi năm, mức cao nhất trong lịch sử của Canada.

Thư ủy nhiệm mới bổ sung cho thư mà Trudeau đã cung cấp cho Mendicino vào tháng 12 năm 2019.

Lý do cho thư ủy nhiệm bổ sung mới là chính phủ Canada đã bắt đầu một phiên họp mới của Quốc hội vào tháng 9 và nó cũng kết hợp các mục tiêu mới sinh ra từ cuộc khủng hoảng COVID-19.

Các ưu tiên chính được nêu trong thư hôm nay bao gồm:

Tiếp tục chào đón những người mới đến để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của Canada và phục hồi sau COVID bằng cách mở rộng các chương trình thí điểm để chào đón người tị nạn thông qua các dòng nhập cư thuộc tầng lớp kinh tế; xúc tiến việc đoàn tụ gia đình; và làm việc trên các chương trình thí điểm cấp ngành và khu vực.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp cung cấp con đường cư trú lâu dài cho những người đã cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại các nhà chăm sóc dài hạn, cơ sở y tế hoặc những người đã thực hiện các dịch vụ thiết yếu khác trong đại dịch coronavirus.

Tiếp tục làm việc với các đồng nghiệp trong nội các để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người Canada sẽ quản lý các cảng nhập cảnh của Canada một cách có trách nhiệm và nhân ái.

Xác định các con đường thường trú bổ sung cho người lao động nước ngoài tạm thời.

Làm việc với Bộ trưởng Bộ Việc làm, Phát triển Lực lượng Lao động và Hòa nhập Người khuyết tật để bảo vệ người lao động dễ bị tổn thương bởi COVID-19 và để đảm bảo người lao động đáp ứng nhu cầu lực lượng lao động trong nông nghiệp và chế biến thực phẩm.

Tiếp tục làm việc với các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada để cung cấp hỗ trợ định cư cho những người mới đến, bao gồm đào tạo tiếng Pháp.

Bức thư bổ sung mới không có bất kỳ điều gì bất ngờ và nêu rõ các mục tiêu mà chính phủ Canada đã theo đuổi trong suốt thời gian nắm quyền. Nó bổ sung vào các mục tiêu được nêu trong thư ủy nhiệm tháng 12 năm 2019 mà IRCC tiếp tục theo đuổi. Chủ đề cơ bản của thông cáo hôm nay là Canada sẽ tiếp tục vận hành hệ thống nhập cư với khả năng tốt nhất của mình trong thời kỳ đại dịch để có thể khai thác các kỹ năng và tài năng của những người mới đến để hỗ trợ nền kinh tế của mình sau khi đại dịch ở sau chúng ta.

Nguồn: CICNews/ICA dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN