Giỏ hàng

DỊCH VỤ VIỆC LÀM TẠI CANADA GIÚP NGƯỜI NHẬP CƯ THÍCH NGHI VỚI NHỮNG ĐIỀU CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG MONG ĐỢI

Dịch vụ việc làm Toronto cho biết, giúp đỡ những người mới đến tìm việc làm là vấn đề cần làm với cả người tìm việc và người sử dụng lao động.

Mặc dù Canada vẫn coi nhập cư là ưu tiên trong việc giúp nền kinh tế phục hồi sau coronavirus, nhưng các rào cản vẫn còn giữa những người mới nhập cư và cơ hội việc làm.

Những người nhập cư mới tham gia thị trường việc làm có thể phải đối mặt với các vấn đề về công nhận chứng chỉ. Rào cản về ngôn ngữ hoặc văn hóa có thể ảnh hưởng đến sự tự tin của người mới đến hoặc khả năng giao tiếp với chủ và đồng nghiệp của họ. Họ cũng có thể phải đối mặt với sự phân biệt đối xử.

Tim Lang, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Dịch vụ Việc làm Thanh niên Toronto (Toronto’s Youth Employment Services), còn được gọi tắt là “YES” cho biết: “Mặc dù có nhu cầu về người Canada mới, nhưng vẫn có một số nhà tuyển dụng có chút thiên vị đối với [người lao động] sinh ra ở Canada.

YES là một trong một số trung tâm việc làm ở Toronto giúp những người nhập cư thất nghiệp và thiếu việc làm có được việc làm trong lĩnh vực của họ. Họ làm việc với hàng ngàn nhà tuyển dụng trên khắp thành phố để giúp họ hiểu được lợi ích của việc thuê người nhập cư.

“Những người Canada mới mang đến nhiều trải nghiệm mới và những ý tưởng mới có thể thực sự mang lại lợi ích cho [một] công ty,” Lang nói với CIC News. “Và mặc dù họ có thể đang học tiếng Anh hoặc học tiếng Pháp, [những người mới đến] có thể vượt qua những rào cản nhỏ đó và trở thành những nhân viên làm việc lâu dài rất hiệu quả giúp công ty phát triển.”

Hầu hết người dân Canada đã nhìn thấy những lợi ích của việc nhập cư, ngay cả trong thời kỳ đại dịch. Những người nhập cư lấp đầy khoảng trống trong thị trường lao động, và là nguồn tăng dân số chính ở Canada. Vì vậy, điều quan trọng là những người nhập cư phải có quyền tiếp cận công việc như nhau để đảm bảo thành công lâu dài của họ, và do đó, thành công lâu dài của Canada.

Hội đồng Nhân quyền Ontario đã công nhận điều này vào năm 2013 và tạo ra Chính sách xoá bỏ rào cản “Kinh nghiệm Canada”, trong đó nêu rõ các vấn đề nhân quyền xuất phát từ việc tiếp cận không bình đẳng với các cơ hội việc làm dựa trên kinh nghiệm nước ngoài. Nó cũng cung cấp một danh sách các phương pháp hay nhất cho các nhà tuyển dụng.

Về những gì người nhập cư có thể làm để cải thiện kết quả tìm kiếm việc làm của chính họ, Lang nói bước đầu tiên là “thích ứng với những gì nhà tuyển dụng mong đợi”.

Vậy những gì nhà tuyển dụng mong đợi ở Canada?

Resume kiểu Canada

Trang web của chính phủ Canada phác thảo một danh sách đầy đủ về những điều “nên làm và không nên” trong việc viết CV. Tóm lại: giữ cho sơ yếu lý lịch rõ ràng và ngắn gọn. Đảm bảo không có lỗi chính tả và giữ số trang đếm ngược đến hai trang. Định lượng thành tích bằng cách sử dụng những con số chắc chắn mà nhà tuyển dụng sẽ hiểu. Viết ở ngôi thứ ba, vì vậy không sử dụng “tôi”, hoặc “của tôi.”

Bao gồm thông tin liên hệ cơ bản như email hoặc số điện thoại, nhưng không bao giờ đính kèm ảnh hoặc bao gồm các chi tiết cá nhân như tuổi, tình trạng hôn nhân hoặc tín ngưỡng tôn giáo. Không bao giờ ghi Số bảo hiểm xã hội vào CV, vì nó nên được dành cho sau khi công việc đã được đảm bảo.

Và cuối cùng - hãy trung thực. Đừng bao giờ nói dối trên một bản lý lịch.

Chuẩn bị tiếp cận các vấn đề về công nhận bằng cấp trong cuộc phỏng vấn

Nhà tuyển dụng muốn hiểu trình độ học vấn của người xin việc theo những khía cạnh mà họ đã quen thuộc.

Nếu nhận được nền giáo dục Canada không phải là một lựa chọn trong quá trình tìm kiếm việc làm của họ, những người nhập cư có trình độ học vấn nước ngoài có thể được đánh giá chứng chỉ. Sau đó, họ có thể sử dụng kết quả để cho nhà tuyển dụng thấy bằng cấp, bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ của người Canada mà họ nhận được ở nước ngoài. Một số người nhập cư có thể đã hoàn thành bài đánh giá chứng chỉ giáo dục như một yêu cầu cho chương trình nhập cư của họ.

Đây chỉ là một số ý tưởng chung để giúp người nhập cư bắt đầu săn tìm việc làm. Để biết thêm thông tin về việc kiếm việc làm ở Toronto, Lang nói rằng người nước ngoài ở nước ngoài có thể tận dụng các hội thảo trực tuyến miễn phí của YES để viết sơ yếu lý lịch phỏng vấn xin việc và những người khác, tuy nhiên, người nhập cư cần phải ở Toronto để được trợ giúp tìm việc.


Nguồn: cicnews.com, ICA dịch.

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN