Giỏ hàng

ĐIỂM CRS THẤP THÌ CÓ NỘP EXPRESS ENTRY?

Bạn vẫn có thể nhập cư vào Canada ngay cả khi bạn có CRS thấp.

Bạn có điểm CRS thấp và cảm thấy mình không thể nộp hồ sơ Express Entry?

Bạn có thể đã theo dõi các vòng thư mời gần đây và thấy rằng hầu hết các ứng viên nhận được thư mời đăng ký thường trú tại Canada thông qua các lần rút thăm gần đây đều đạt điểm trên 460 trên Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS).

Thoạt nhìn, đây có thể là một yếu tố không khuyến khích. Tuy nhiên, có nhiều lý do giải thích tại sao việc có điểm CRS dự kiến thấp sẽ không khiến bạn nản lòng tham gia vào nhóm Express Entry.

Nhóm Express Entry bao gồm các ứng cử viên cho ba chương trình nhập cư lao động có tay nghề cao của liên bang: chương trình Federal Skilled Worker, Federal Skilled Trades và Canadian Experience Class.

Khi bạn tham gia vào nhóm Express Entry, bạn sẽ được cộng điểm theo CRS dựa trên các yếu tố bao gồm tuổi tác, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc có kỹ năng và trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Điểm số này sẽ xác định thứ hạng của bạn trong nhóm Express Entry và khả năng bạn được mời nộp đơn xin thường trú tại Canada.

Vào nhóm Express Entry, nếu bạn đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện, là một lợi thế nhất định và tăng cơ hội nhập cư thành công vào Canada. Dưới đây là một số lý do.

Đầu tiên, các ngưỡng CRS của Express Entry có thể thay đổi và không thể đoán trước. Điều gì có thể xuất hiện với bạn là điểm CRS thấp cuối cùng có thể cho phép bạn nhận được Thư mời nộp đơn (ITA) cho tình trạng thường trú nhân.

Thứ hai, sau khi vào nhóm Express Entry và đạt điểm dưới ngưỡng, bạn có thể chọn đợi điểm số giảm hoặc tìm cách cải thiện nó. Ví dụ: bạn có thể cố gắng cải thiện điểm CRS của mình bằng cách gia tăng điểm Ielts, tích lũy kinh nghiệm làm việc, theo đuổi khóa đào tạo bổ sung hoặc làm việc và học tập tại Canada.

Và nếu bạn được cung cấp một công việc ở Canada trong khi bạn đang ở trong nhóm, điểm CRS của bạn cũng có thể tăng lên đủ để nhận được ITA cho thường trú nhân.

Thứ ba, trong khi ba chương trình chính của liên bang là phương tiện chính mà nhiều người nhập cư kinh tế vào Canada, Express Entry là một phần của hệ thống quốc gia và tỉnh bang rộng lớn, cung cấp nhiều con đường khác để thường trú cho người lao động có tay nghề cao.

Trong số đó có Chương trình đề cử cấp tỉnh, hoặc PNP, cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ Canada tham gia đề cử lao động nước ngoài và sinh viên tốt nghiệp quốc tế để thường trú tại Canada thông qua các luồng phù hợp với Express Entry.

Nếu bạn đã thử một số cách để cải thiện CRS của mình, chẳng hạn như những cách được đề cập ở trên, thì việc nhận được đề cử từ một tỉnh vẫn là một lựa chọn tuyệt vời.

Khi bạn đã tham gia nhóm Express Entry và bạn đủ điều kiện cho PNP, bạn có thể nhận được "Thông báo quan tâm" từ một tỉnh. Bạn sẽ phải nộp đơn cho tỉnh và nếu được chấp thuận, bạn sẽ nhận được cái được gọi là đề cử của tỉnh, điều này sẽ tự động mang lại cho bạn 600 điểm vào điểm CRS của bạn và về cơ bản đảm bảo rằng bạn sẽ được mời nộp đơn xin thường trú.

Tuần trước, Canada đã mời các ứng cử viên Express Entry có điểm CRS là 813, những người trước đó đã nhận được đề cử của tỉnh và do đó cộng thêm 600 điểm vào điểm tổng thể của họ. Điều này có nghĩa là các ứng cử viên nhận được ITA trong vòng mời đó sẽ chỉ cần điểm CRS là 213 cho vốn nhân lực của họ mà không có sự đề cử của tỉnh.

Do đó, ngay cả khi điểm CRS của bạn không đủ cao cho các chương trình nhập cư liên bang, điều đó không có nghĩa là nó sẽ không đủ để bạn được một trong các tỉnh của Canada mời, điều này có thể dẫn đến việc cấp thị thực thường trú nhân Canada.

Cuối cùng, Canada đã đặt mục tiêu nhập cư cao nhất trong lịch sử của mình trong ba năm tới. Theo Kế hoạch Cấp độ Nhập cư 2021-2023, Canada đặt mục tiêu chào đón hơn 400.000 người nhập cư mới mỗi năm, trong đó, khoảng 110.000 người sẽ đến thông qua Express Entry. Các mục tiêu này sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo, đạt tối đa 113.750 vào năm 2023. Để đạt được các mục tiêu đầy tham vọng này, Canada sẽ phải tiếp tục phát hành số lượng lớn thư mời Express Entry và thậm chí có thể thấy ngưỡng CRS thấp hơn nhiều trong các đợt rút thăm trong tương lai.

Nếu bạn đang cân nhắc nhập cư vào Canada, bạn nên tham gia vào nhóm Express Entry ngay cả khi có điểm CRS thấp, vì có nhiều cách để cải thiện điểm số này và bạn sẽ tăng cơ hội nhận được thường trú nhân.

Nguồn: CICNews/ICA dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN