Giỏ hàng

ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN ĐỀ CỬ TỈNH BANG

Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) của Canada đã phát triển theo cấp số nhân kể từ khi được triển khai vào những năm 1990 và hiện chỉ đứng thứ hai sau chương trình Express Entry liên bang. PNP là con đường trở thành thường trú nhân Canada cho lao động quốc tế theo diện việc làm.


PNP là gì?

PNP cung cấp cho 9 tỉnh bang và 2 vùng lãnh thổ Canada quyền lựa chọn người nhập cư đáp ứng nhu cầu và ưu tiên của thị trường lao động địa phương. Quebec là tỉnh bang duy nhất của Canada không tham gia PNP và có thỏa thuận riêng với chính phủ liên bang, chịu trách nhiệm độc quyền cho việc lựa chọn người nhập cư thuộc tầng lớp kinh tế.

Kể từ năm đầu tiên PNP được đưa vào hoạt động năm 1996, khi chỉ có 233 người được nhận vào Canada thông qua chương trình, nó đã phát triển đến mức mục tiêu cho năm 2019 là 61,000 người. Hơn nữa, trong 3 năm tới, Canada có thể nhận được tới 213,000 thường trú nhân mới chỉ thông qua PNP.

Chương trình đề cử tỉnh bang kết hợp với chương trình Express Entry liên bang mang lại cơ hội định cư Canada cho người lao động quốc tế trong có Việt Nam.

>>> Tìm hiểu thêm về chương trình định cư diện tay nghề liên bang Express Entry

PNP hoạt động như thế nào?

Hàng năm IRCC cho phép mỗi tỉnh bang và vùng lãnh thổ đề cử các ứng viên thông qua các diện phù hợp với nhu cầu thị trường lao động cụ thể của họ. Kết hợp 9 tỉnh bang và 2 vùng lãnh thổ tham gia PNP của Canada có hơn 70 diện đề cử tập trung vào từ sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp của các trường đại học địa phương đến những người lao động có kỹ năng thuộc nhóm cần nhân lực của tỉnh bang.

Express Entry quản lý nhóm ứng viên cho Canada trong 3 diện nhập cư có tay nghề liên bang: Federal Skilled Workers, Federal Skilled Trades và Canadian Experience Class. Các ứng cử viên đủ điều kiện trong 3 diện này được tham gia vào nhóm Express Entry và được chấm điểm theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Chính phủ Canada mời các ứng cử viên hàng đầu nộp đơn xin thường trú tại Canada thông qua các đợt rút thăm định kỳ hai tuần một lần từ nhóm Express Entry.

Các ứng cử viên Express Entry có đề cử tỉnh bang sẽ được nhận thêm 600 điểm CRS và di chuyển lên hàng đầu trong nhóm Express Entry để nhận lời mời đăng ký thường trú tại Canada.

Các diện PNP của Canada không ngừng đổi mới và tạo ra nhiều cơ hội cho những người lao động phù hợp với nhu cầu phát triển của họ và dự kiến sẽ có nhiều sự thay đổi hơn nữa trong thời gian sắp tới.


Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN