Giỏ hàng

EXPRESS ENTRY 5000 ỨNG VIÊN ĐƯỢC MỜI ĐỢT 18/03

Canada tiếp tục cam kết chào đón 108.500 người mới đến thông qua các chương trình do Express Entry quản lý.

Canada đã mời 5.000 ứng viên Express Entry nộp đơn xin thường trú vào ngày 18 tháng 3.

Các ứng viên được mời cần đủ điều kiện tham gia Lớp trải nghiệm Canada (CEC) và có số điểm ít nhất là 449 để nhận được Thư mời nộp hồ sơ. Một số yêu cầu cơ bản về tính đủ điều kiện cho CEC bao gồm một năm kinh nghiệm làm việc có tay nghề toàn thời gian ở Canada và kỹ năng ngôn ngữ chính thức trung cấp trong số các tiêu chí khác.

Các ứng viên có điểm tối thiểu là 449 chỉ được đưa vào nếu họ gửi hồ sơ Express Entry của mình trước ngày 19 tháng 2 năm 2021 UTC, theo quy tắc tie-break.

Lần rút thăm mới chỉ dành cho CEC này cho thấy Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đang tiếp tục ưu tiên những người nộp đơn nhập cư tại Canada, trong khi các hạn chế đi lại vẫn được áp dụng. Khoảng 77% ứng viên Express Entry ở Canada đủ điều kiện cho CEC, theo dữ liệu của IRCC từ ngày 8 tháng 3.

"Trong khi các hạn chế đi lại vẫn được áp dụng, chính phủ liên bang đã chọn tập trung vào các ứng cử viên Express Entry đã ở Canada để đáp ứng các mục tiêu nhập cư cho năm 2021." Luật sư David Cohen, Đối tác cao cấp của Campbell Cohen cho biết. “IRCC đã làm điều này bằng cách tổ chức các đợt rút thăm dành riêng cho PNP và CEC.”

Lần rút thăm Express Entry trước đó vào ngày 17 tháng 3 nhắm mục tiêu vào các ứng cử viên Chương trình Đề cử Tỉnh (PNP), một nhóm khác có khả năng có quan hệ chặt chẽ với Canada. Các ứng cử viên chỉ có PNP đã chứng minh với tỉnh đã đề cử rằng họ có các kỹ năng cần thiết để hỗ trợ thị trường lao động khu vực. Những ứng viên này có điểm CRS cao hơn vì nhận được PNP tự động cấp cho ứng viên Express Entry thêm 600 điểm.

Đây là lần rút thăm đầu tiên chỉ dành cho CEC kể từ ngày 13 tháng 2, khi IRCC mời mọi ứng viên đủ điều kiện CEC từ nhóm Express Entry, tổng số 27.332 ứng viên nhập cư.

Vì con số kỷ lục này, số lượng ITA được phát hành vào năm 2021 đã là 43.840. Vào thời điểm này năm ngoái, IRCC đã phát hành 19.368.

Để bù đắp cho sự thiếu hụt thường trú nhân mới được nhận vào năm 2020, Canada đã cam kết đưa 401.000 người nhập cư mới vào năm 2021. Trong đó, 108.500 người dự kiến sẽ đến thông qua các chương trình Express Entry được quản lý.

Express Entry hoạt động như thế nào?

Bản thân Express Entry không phải là một chương trình nhập cư, mà là một hệ thống quản lý ứng dụng cho ba chương trình thuộc danh mục Tay nghề cao của Liên bang: Chương trình Công nhân Có tay nghề Liên bang, Chương trình Thương mại Có tay nghề Liên bang và Lớp Kinh nghiệm Canada.

Để được tham gia vào nhóm ứng viên Express Entry, những người lao động có tay nghề cao cần phải đủ điều kiện cho một trong những chương trình này. Nếu vậy, họ sẽ nhận được điểm dựa trên Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS), hệ thống này sẽ tính điểm cho độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, trình độ thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của ứng viên cũng như các yếu tố khác.

IRCC sau đó sẽ mời các ứng cử viên đạt điểm cao nhất nộp đơn xin thường trú nhân Canada.

Ai đã được mời?

Đây là một tình huống giả định về một người nào đó có thể đã được mời trong đợt rút thăm Express Entry mới.

Yen 32 tuổi và đã hoàn thành chương trình cử nhân tại Canada. Cô ấy đã viết IELTS và đạt điểm 8 trong nghe và đọc và 7,5 cho nói và viết. Cô tốt nghiệp vào đầu năm 2020 và hiện đang làm việc tại Canada với tư cách là giám đốc bán hàng. Cô đã kết hôn với Philip, người hiện đang sống bên ngoài Canada. Anh ấy có bằng cử nhân và cũng có trình độ tiếng Anh nâng cao. Họ bước vào hồ bơi với Yen là ứng viên chính. Điểm CRS của họ là 453 đã đủ cao để có được ITA trong lễ bốc thăm Express Entry ngày 18 tháng 3.

Nguồn: CICNews/ICA dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN