Giỏ hàng

HẦU HẾT NGƯỜI CANADA NÓI RẰNG NGƯỜI NHẬP CƯ GIÚP CANADA TRỞ THÀNH MỘT QUỐC GIA TỐT HƠN

Người Canada tin rằng nhập cư làm cho Canada trở thành một quốc gia đa dạng và đa văn hóa hơn.

Một nghiên cứu mới cho thấy người Canada đã chấp nhận người nhập cư hơn trong năm qua.

Ngày càng nhiều người Canada cảm thấy thoải mái với mức nhập cư hiện tại, họ coi người nhập cư là tốt cho nền kinh tế và không phải là mối đe dọa đối với việc làm của người Canada và họ tin rằng nhập cư là điều cần thiết để tăng dân số của đất nước.

Những phát hiện này đến từ một cuộc khảo sát dư luận gần đây của Viện Environics, một tổ chức phi lợi nhuận thúc đẩy nghiên cứu xã hội ban đầu về các vấn đề chính sách công và thay đổi xã hội. Cuộc khảo sát dựa trên các cuộc phỏng vấn qua điện thoại với 2.000 người Canada từ ngày 8 đến ngày 23/9/2020. Kết quả chính xác đến cộng hoặc trừ 2,2 điểm phần trăm ở 19 trong số 20 mẫu, báo cáo cho biết.

Kết quả khảo sát cho thấy đa số người Canada bác bỏ ý kiến ​​cho rằng quá nhiều người tị nạn là không hợp pháp và quá nhiều người nhập cư không chấp nhận các giá trị của Canada. Năm trên sáu người Canada tin rằng nhập cư làm cho Canada trở thành một quốc gia tốt hơn, và họ có nhiều khả năng nói điều này là vì nó tạo ra một nơi sinh sống đa dạng và đa văn hóa hơn.

“Có lẽ khía cạnh nổi bật nhất của xu hướng mới nhất này là nó đã diễn ra trên khắp đất nước và giữa tất cả các phân khúc nhân khẩu học của dân số,” báo cáo cho biết.

Hầu hết người Canada không đồng ý rằng mức nhập cư hiện tại là quá cao

Hai phần ba, hay 66%, người Canada bác bỏ ý kiến ​​cho rằng mức nhập cư hiện tại là quá cao. Con số này tăng 3% so với cùng thời điểm năm ngoái và là mức cao nhất mọi thời đại đối với dữ liệu có sẵn từ năm 1977.

Thái độ đối với mức độ nhập cư đang trở nên tích cực hơn ở hầu hết mọi bộ phận dân cư. Sự thay đổi quan điểm là đáng chú ý nhất ở những người Albertan, những người có thu nhập hộ gia đình thấp hơn và những người Canada thế hệ đầu tiên. Quan điểm tích cực về mức độ nhập cư phổ biến nhất ở Đại Tây Dương Canada và những người Canada có trình độ học vấn và thu nhập cao. Cuộc khảo sát này cũng cho thấy rằng có ít khoảng cách về ý kiến ​​công chúng theo độ tuổi vì 66% người Canada từ 18 đến 24 tuổi không đồng ý rằng mức nhập cư hiện tại là quá cao, tức là đã giảm 7%. Tuy nhiên, 67% người Canada từ 45 tuổi trở lên không đồng ý với tuyên bố này, tăng 8 điểm phần trăm.

Một nửa số người Canada đồng ý nhập cư cần thiết để tăng dân số

Hơn 56% người được hỏi đồng ý rằng Canada cần nhập cư nhiều hơn để tăng dân số.

Khoảng 36% dân số không đồng ý và 7% không có ý kiến ​​rõ ràng.

Những ý kiến ​​này đồng quan điểm với ý kiến ​​về mức độ nhập cư hiện tại. Khoảng 70% người dân ở Đại Tây Dương Canada đồng ý với tuyên bố, 66% người Canada có học vấn và thu nhập cao, 71% người Canada thế hệ đầu tiên, 66% người cực đoan, 67% người ủng hộ Đảng Tự do Liên bang, và 64% người ủng hộ NDP.

Hầu hết người Canada đồng ý nhập cư là tích cực cho nền kinh tế

Đa số người Canada, 84%, đồng ý rằng tác động kinh tế của nhập cư là tích cực. Đây là mức tăng bốn điểm so với tháng 10 năm 2019 và là mức cao nhất được ghi nhận kể từ năm 1993.

Hơn nữa, khoảng 78% người Canada không đồng ý rằng người nhập cư lấy đi việc làm của những người Canada khác.

Cuộc khảo sát cho thấy lý do đằng sau sự ủng hộ ngày càng tăng đối với người nhập cư có thể một phần là phản ứng với đại dịch, hoặc phản ứng trước sự bất ổn chính trị ở Hoa Kỳ. Bảy trên mười (71%) người Canada nói rằng họ ủng hộ việc Canada tiếp nhận những người có tay nghề cao bị từ chối nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Báo cáo cho biết: “Và nó có thể phản ánh sự đồng thuận của công chúng ngày càng vững chắc rằng nền kinh tế Canada (và sinh kế của mỗi người) phụ thuộc vào việc tạo không gian cho những người mới nhập cư, đặc biệt là trong năm nay khi nền kinh tế cần mọi sự trợ giúp mà nó có thể nhận được”.


Nguồn: cicnews.com, ICA dịch.

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN