Giỏ hàng

MỨC ĐỘ NHẬP CƯ Ở NOVA SCOTIA ĐANG TĂNG LÊN

Tỉnh Maritime cuối cùng đã tiếp nhận nhiều người nhập cư hơn vào cuối năm 2020 so với mức ban đầu được phân bổ vào đầu năm.

Nova Scotia đã chấp thuận số lượng người nhập cư ngày càng tăng vào năm 2020, mở đường cho sự phục hồi kinh tế trong vài năm tới.

Tổng cộng có 3.517 ứng viên nhập cư đã được chấp thuận vào năm ngoái, nhiều người trong số họ có tay nghề cao trong các dịch vụ thiết yếu, chẳng hạn như nhân viên chăm sóc sức khỏe, hoặc đã sống ở Canada. Những người hiện đang sống ở nước ngoài dự kiến sẽ đến Canada sau khi các hạn chế đi lại liên quan đến coronavirus được nới lỏng.

Việc tập trung vào các dịch vụ thiết yếu trong năm nay có nghĩa là nhiều nhân viên y tế được giữ lại ở tỉnh, chẳng hạn như trợ lý chăm sóc, y tá và bác sĩ.

Mức độ nhập cư thấp hơn vào năm 2020 so với năm 2019 do đại dịch. Mặc dù vậy, Nova Scotia vẫn tiếp tục xử lý đơn xin thông qua Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương (AIP) và Chương trình Đề cử Nova Scotia (NSNP). Bộ trưởng nhập cư của tỉnh Lena Diab công nhận vai trò quan trọng của việc tiếp tục nhập cư sẽ đóng góp vào sự phục hồi và tăng trưởng kinh tế sau đại dịch của Nova Scotia.

“Nhập cư sẽ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của chúng tôi khi chúng tôi phục hồi sau đại dịch này,” Diab nói trong một thông cáo truyền thông. “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan để xác định nhu cầu lao động trong các ngành dịch vụ thiết yếu chính và những người sử dụng lao động cần các kỹ năng và tài năng chuyên biệt để tạo ra tăng trưởng kinh tế.”

Tỉnh dường như tập trung vào việc thu hút nhân tài nước ngoài có kỹ năng chuyên sâu hoặc ngành nghề phù hợp với tình trạng thiếu lao động đã được xác định. Ngoài ra, tỉnh còn tìm cách giữ chân sinh viên quốc tế sau khi họ tốt nghiệp. Năm ngoái, 1.018 sinh viên tốt nghiệp đã chọn nộp đơn ở lại Nova Scotia sau khi tốt nghiệp, một sự gia tăng đáng kể so với năm 2014, khi chỉ có 35 sinh viên tốt nghiệp ở lại tỉnh.

Cách để nhập cư đến Nova Scotia

Những người quan tâm đến việc chuyển đến Nova Scotia vĩnh viễn có hai lựa chọn để lựa chọn: Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương (AIP) và Chương trình Đề cử Nova Scotia (NSNP).

AIP cho phép người sử dụng lao động ở Đại Tây Dương Canada thuê công dân nước ngoài cho những công việc mà họ không thể làm được. Người sử dụng lao động không cần phải có Đánh giá Tác động Thị trường Lao động (LMIA). Đại Tây Dương Canada bao gồm bốn tỉnh: Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland và Labrador và Đảo Hoàng tử Edward.

Các ứng viên đến Canada theo AIP phải có lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng được chỉ định và phải có một kế hoạch định cư cá nhân. Các ứng viên chấp nhận lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng ở Atlantic Canada sẽ được chủ lao động kết nối với một nhà cung cấp dịch vụ định cư được chỉ định để phát triển kế hoạch định cư cá nhân của họ.

Theo NSNP, các ứng cử viên có thể chọn giữa tám dòng nhập cư khác nhau:

  • Nova Scotia Experience: Express Entry, dành cho các ứng viên Express Entry đã làm việc tại Nova Scotia ít nhất một năm;
  • Nova Scotia Labour Market Priorities, dành cho các ứng viên Express Entry đáp ứng nhu cầu cụ thể của thị trường lao động;
  • Nova Scotia Labour Market Priorities for Physicians, cho các ứng viên Express Entry có lời mời làm việc như một bác sĩ gia đình hoặc bác sĩ chuyên khoa;
  • Physician Stream, dành cho các bác sĩ có lời mời làm việc ở Nova Scotia và không thuộc hệ thống Express Entry;
  • Skilled Worker Stream, dành cho những công nhân lành nghề đã nhận được lời mời làm việc tại tỉnh;
  • Occupation In Demand Stream, dành cho những người lao động có lời mời làm việc trong một nghề được coi là “có nhu cầu;”
  • Entrepreneur Stream, dành cho các cá nhân có nhu cầu khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh; và
  • International Graduate Entrepreneur Stream, dành cho sinh viên tốt nghiệp quốc tế muốn khởi nghiệp tại tỉnh.

Nguồn: CICNews/ICA dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN