Giỏ hàng

NEW BRUNSWICK CAM KẾT CHÀO ĐÓN NGƯỜI NHẬP CƯ BẤT CHẤP COVID 19

Vào năm 2020, New Brunswick đã đưa ra 2.020 đề cử, tương đương với năm 2019, nhưng số lượng người nhập cư mới đang ở mức quá thấp.

Số lượng ứng cử viên nhập cư được New Brunswick đề cử nhập cư vào Canada năm 2020 cũng tương tự như những năm trước.

Bất chấp những thách thức nhập cư xảy ra với đại dịch COVID-19, New Brunswick đã đưa ra tổng cộng 2.020 đề cử thông qua Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP) vào năm 2020. Vào năm 2019, tỉnh đã đưa ra 2.022 đề cử PNP.

Mặc dù số lượng đề cử không giảm mạnh, chỉ có 2.740 thường trú nhân mới cập bến New Brunswick tính đến ngày 31 tháng 11 năm 2020. Năm 2019, con số này là kỷ lục 6.000.

Theo thông cáo báo chí của Hội đồng Đa văn hóa New Brunswick (NBMC), sự sụt giảm này xảy ra do các hạn chế đi lại nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19, cũng như sự chậm trễ trong việc xử lý đối với Người nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada.

Chủ tịch NBMC, Moncef Lakouas, cho biết những con số nhập cư cho thấy tỉnh đang giải quyết nhu cầu của người sử dụng lao động.

“Chúng tôi biết nhiều lĩnh vực đã bị tàn phá bởi tác động của đại dịch, đặc biệt là ngành du lịch và các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng các lĩnh vực khác không hề chậm lại và nhu cầu lao động cũng cấp thiết không kém”, Lakouas cho biết trong thông cáo. “Các cơ quan định cư và người sử dụng lao động của chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo những người mới đến trong tỉnh tuân thủ các kế hoạch kiểm dịch và các quy trình an toàn để tránh lây lan vi-rút. Chúng tôi thậm chí còn thấy các cộng đồng tập hợp lại để hỗ trợ những người mới đến thu thập thức ăn, đồ chơi và trò chơi để chào đón các gia đình trong thời gian cách ly ”.

New Brunswick tiếp tục làm việc để đạt được mục tiêu nhập cư của họ là khoảng 7.500 người mới đến mỗi năm vào năm 2024. Tỉnh cũng đang cố gắng thu hút nhiều người nhập cư nói tiếng Pháp hơn, vì đây là tỉnh duy nhất của Canada có cả tiếng Anh và tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức. Đến năm 2024, họ hy vọng rằng một phần ba số người nhập cư mới đến tỉnh là những người nói tiếng Pháp.

Ginnete Gautreau, người cho biết: “Năm vừa qua đầy thách thức đối với tất cả mọi người, nhưng chúng tôi biết các nhà tuyển dụng trên khắp New Brunswick vẫn đang tìm cách tăng cường lực lượng lao động của họ và vẫn còn rất nhiều việc phải làm để tái thiết nền kinh tế sau đại dịch của tỉnh,” Ginnete Gautreau, người là Giám đốc Điều hành tạm thời tại NBMC.

Những điều bạn cần biết để nhập cư vào New Brunswick

Nếu bạn muốn nhập cư đến New Brunswick, đây là hai con đường nhập cư kinh tế để xem xét:

  • Chương trình Đề cử Tỉnh bang New Brunswick (NBPNP);
  • Chương trình Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương (AIP).

NBPNP được chia thành bốn luồng:

  • Luồng Thị trường Lao động Express Entry dành cho các ứng viên đã thuộc hệ thống Express Entry liên bang của Canada. Bạn sẽ cần phải nộp Bản bày tỏ quan tâm, đáp ứng các yêu cầu về tuổi tác, trình độ học vấn, ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc và có đủ tiền để giải quyết.
  • Người lao động có tay nghề cao với Dòng Hỗ trợ Người sử dụng lao động dành cho những người lao động đã nhận được lời mời làm việc lâu dài toàn thời gian từ một người sử dụng lao động trong tỉnh. Họ cũng phải đáp ứng các yêu cầu về tuổi tác, ngôn ngữ, trình độ học vấn và các yêu cầu khác để đủ điều kiện.
  • Dòng Khởi nghiệp Sau Đại học dành cho những ứng viên đã tốt nghiệp từ một trường đại học hoặc cao đẳng ở New Brunswick, những người muốn bắt đầu kinh doanh tại tỉnh bang. Họ phải đáp ứng độ tuổi, ngôn ngữ, trình độ học vấn và các yêu cầu khác để đủ điều kiện.
  • Dòng Khởi nghiệp dành cho những công dân nước ngoài muốn bắt đầu và quản lý một công việc kinh doanh tại New Brunswick. Ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi, trình độ học vấn, ngôn ngữ và các yêu cầu khác. Họ cũng sẽ cần cung cấp một kế hoạch kinh doanh.


New Brunswick là một trong bốn tỉnh của Đại Tây Dương. Bốn nơi còn lại là Nova Scotia, Newfoundland và Labrador, và Đảo Hoàng tử Edward.

Người sử dụng lao động từ bốn tỉnh này có thể sử dụng AIP để thuê lao động nước ngoài để hoàn thành các công việc mà họ không thể đáp ứng được.

Điều này có nghĩa là để đủ điều kiện cho AIP, các ứng viên sẽ cần một lời mời làm việc. Họ không cần Đánh giá Tác động Thị trường Lao động. Đây là tài liệu chứng minh không có công dân hoặc thường trú nhân Canada nào có thể lấp đầy vị trí trống.

Một khi ứng viên nhận được lời mời làm việc, họ sẽ được kết nối với một tổ chức cung cấp dịch vụ định cư được chỉ định để giúp họ phát triển một kế hoạch định cư.

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN