Giỏ hàng

NEW BRUNWICK - NÉT ĐẸP THANH BÌNH CỦA CANADA

Tỉnh bang New Brunswick là một trong những địa điểm yêu thích của du học sinh Canada. Sức hút của New Brunswick không chỉ nằm ở vẻ đẹp nên thơ, thanh bình mà còn là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất đất nước lá phong. Hãy cùng ICA tìm hiểu về địa phương này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Chất lượng cuộc sống tại tỉnh bang New Brunswick

Tỉnh bang New Brunswick, tỉnh lớn nhất trong 03 tỉnh duyên hải Canada, nằm trong vùng bán đảo Quebec’s Gaspé và nằm cạnh Bang Maine, Hoa Kỳ. Biên giới phía đông hoàn toàn là bờ biển – Vịnh St Lawrence và eo biển Northumberland – có nhiều điểm ấm áp, những bờ biển đầy cát, đặc biệt là vùng nước mặn ấm áp nhất phía bắc Virginia.

Vịnh Chignecto và 24 km eo đất mở rộng của Chignecto nối liền Tỉnh bang New Brunswick với Nova Scotia tạo thành một phần của vùng biên giới phía nam New Brunswick.

Thành phố Bathurst của Tỉnh bang New Brunswick
Thành phố Bathurst của Tỉnh bang New Brunswick

Điểm nghỉ ngơi ở đây là Vịnh Fundy. Thủy triều trong vịnh – cao nhất và rộng nhất thế giới – tạo thành một bờ biển hùng vĩ. Ngoài ra, Tỉnh bang New Brunswick còn được nối liền với đảo Prince Edward bằng cây cầu nổi tiếng thế giới Confederation.

Là một tỉnh miền biển phía đông, Tỉnh bang New Brunswick đẹp với những bờ biển đầy cát ngày hè, những tán lá mùa thu đẹp mắt, những cành hoa dại,  không khí trong lành của mùa xuân và mùa đông tuyết trắng. New Brunswick được đánh dấu bởi những ngọn đồi hùng vĩ, những thung lũng đẹp mắt cùng lịch sử hình thành và những công trình kiến trúc hiện đại tọa lạc trong nhiều thành phố, thị trấn và làng mạc.

Các cộng đồng dân cư khác nhau của New Brunswick từ 08 thành phố lớn: Bathurst, Campbellton, Dieppe, Edmundston, thủ phủ Fredericton, Miramichi, Moncton, Saint John và nhiều thị trấn, làng mạc quyến rũ có mặt khắp nơi trong vùng dâng tặng một vùng đất lôi cuốn rộng lớn đến du khách cũng như dân bản xứ.

Những dòng sông như là dòng St. John hùng vĩ, dòng Restigouche tráng lệ hay dòng Miramichi oai hùng, tất cả đều có nét độc đáo riêng, không giống bất kỳ nơi nào bạn có thể tìm được. Cuộn mình qua các trang trại đến những cánh rừng đẹp như tranh, từ những thung lũng sông sâu đến những đỉnh núi đá cheo leo, vẻ đẹp và sự đa dạng mà Tỉnh bang New Brunswick dâng hiến là độc nhất trên thế giới.

New Brunswick cùng với Nova Scotia và đảo Prince Edward nằm trong vùng giờ (ban ngày) tiêu chuẩn của vùng Đại Tây Dương. Khi du học Canada tại Tỉnh bang New Brunswick từ Maine hoặc Québec, hãy chỉnh đồng hồ của bạn sớm hơn một giờ.

Nơi đây cũng là một điểm du lịch phát triển nhất tại Canada
Nơi đây cũng là một điểm du lịch phát triển nhất tại Canada

2. Giáo dục tại tỉnh bang New Brunswick

Một gia đình với hai con có thể tiết kiệm được chi phí học tập nhiều hơn trong thời gian con cái của họ đi học khi họ đến Tỉnh bang New Brunswick sinh sống.

Chi phí của một trường học quốc tế tốt ở Châu Á có thể rất tốn kém và khả năng chi trả hạn chế. Các trường học tại New Brunswick  được chính phủ tài trợ hoàn toàn. Điề đó làm cho hệ thống giáo dục chất lượng tốt hơn – được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc Pháp được miễn phí đến lớp 12.

Trẻ em sống ở Canada được hưởng một tiêu chuẩn giáo dục cao như bất cứ nơi nào trên thế giới, với giáo dục tiểu học và trung học (từ lớp 1 đến lớp 12) miễn phí cho các cư dân và người mới nhập cư (từ ngày một), đều được nhận tài trợ của chính phủ.

Ngày nay, 100% các trường công lập được kết nối Internet. Tỉnh bang New Brunswick đã hợp tác với ngành kinh doanh tư nhân để đảm bảo rằng tất cả các học viên từ tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông nhận được một máy tính các chương trình giảng dạy ở trường. Học viên của chúng tôi nhận được một chương trình giảng dạy dễ hiểu bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, toán, khoa học, nghiên cứu xã hội, kỹ thuật, giáo dục thể chất và âm nhạc. Tại Tỉnh bang New Brunswick cũng có rất nhiều các trường Đại học, cao đẳng hàng đầu ở Canada ví dụ như: The University of New Brunswick-Saint John, Faculty of Business, Kingswood University, St. Thomas University, New Brunswick Community College (NBCC)….

Trường Đại học New Brunswick
Trường Đại học New Brunswick

Tất cả các việc giảng dạy và các dịch vụ được cung cấp bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Các khóa học hoạt động ngoại khóa sẽ giúp ích cho tất cả các học viên phát hiện đầy đủ các tiềm năng của mình.

Để có được chất lượng trong đào tạo, bạn cần chất lượng giảng dạy chuyên nghiệp. Đó là lý do tại sao các sinh viên mong muốn trở thành giáo viên tại Tỉnh bang New Brunswick. Muốn vậy các sinh viên phải đạt được một học vị trong quá trình rèn luyện hoặc có bằng Cử nhân Giáo dục.

New Brunswick tự hào là một trong các trường trung học tốt nhất tại Canada.

Những chứng chỉ, bằng cấp của người Canada được quốc tế công nhận và kinh nghiệm làm việc của người Canada được đánh giá của các tập đoàn đa quốc gia, nhiều người trong số họ chủ động tuyển dụng từ các trường đại học trong nước. Canada là một trong một nhóm lựa chọn của các quốc gia mà học sinh đạt được mức điểm ở gần mức cao nhất trong toán học, khoa học và kỹ năng đọc trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển.

Du học Canada tại Tỉnh bang New Brunswick có cơ hội định cư cao tại Bang
Du học Canada tại Tỉnh bang New Brunswick có cơ hội định cư cao tại Bang

3. Điều kiện sống ở tỉnh bang Brunswick

Điều kiện y tế ở Tỉnh bang New Brunswick  không thua kém bất kỳ nơi nào trên thế giới và hoàn toàn được chính phủ đài thọ. Bảo Hiểm Dịch Vụ Y Tế (MSI) bao gồm cả chi phí cho bác sĩ và cho phẫu thuật đối với cả bệnh nhân ngoại trú lẫn nội trú. Thậm chí còn có cả chương trình cấp thuốc đặc biệt dành cho những công dân cao tuổi (trên 65).

Việc quy hoạch đô thị tỉ mỉ, sự chăm lo chu đáo đến cơ sở hạ tầng cùng với không gian bao la dễ “hít thở” tạo cho giao thông nơi đây luôn thông suốt, rất hiếm xảy ra kẹt xe. Giao thông ở đây còn gồm cả một mạng lưới hàng không nội địa rộng khắp và xuyên suốt cùng những chuyến bay hằng ngày đi các nước châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ.

Có thể nói Canada là nơi có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trong số các quốc gia phương Tây. Tỷ lệ tội phạm ở Tỉnh bang New Brunswick còn thấp hơn mức trung bình trong cả nước là 37%. Vị trí nằm trên bờ Đại Tây Dương của New Brunswick tạo cho nơi đây có điều kiện khí hậu bốn mùa tươi mát với không khí sạch sẽ trong lành. Vì vậy, cơ hội định cư và làm việc tại Tỉnh bang New Brunswick sẽ là một cơ hội tốt để bạn có thể phát triển cuộc sống mới của mình tại một đất nước khác.

Môi trường sống và học tập tại Tỉnh bang New Brunswick cũng rất tuyệt vời
Môi trường sống và học tập tại Tỉnh bang New Brunswick cũng rất tuyệt vời

4. Môi trường và văn hóa

Nền văn hóa Tỉnh bang New Brunswick có thể ví như một bức tranh khảm nghệ thuật hài hòa được ghép nên từ sự hòa điệu của nhiều cộng đồng dân tộc khác nhau. Tại các trung tâm thông tin du lịch, bạn có thể thấy danh sách những hiệp hội văn hóa và tôn giáo được niêm yết tại đó. Những hiệp hội này vào tháng Sáu hằng năm đều cùng về tham gia Lễ Hội Đa Văn Hóa tổ chức tại Dartmouth.

Những phương tiện trang bị thể thao và giải trí ở đây đều đạt tiêu chuẩn quốc tế, với đầy đủ điều kiện cho các môn thể thao ngoài trời cũng như trong sân có mái che. Với bờ biển bao la, bơi thuyền và các môn thể thao dưới nước là những hoạt động đặc biệt phổ biến vào mùa hè.

Người dân New Brunswick được hưởng đầy đủ những cơ hội giải trí tốt nhất, kể cả kịch nghệ, khiêu vũ và điện ảnh cũng như đủ loại ẩm thực tại các nhà hàng và quầy bar.

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN