Giỏ hàng

ỨNG VIÊN NHẬP CƯ CANADA HIỆN CHỈ CẦN NỘP BẰNG CẤP CAO NHẤT CHO ECA

ECA cho phép giới chức nhập cư Canada và các nhà tuyển dụng tương lai đơn giản hóa quá trình đánh giá bằng cấp của ứng viên nước ngoài.

Hầu hết những người nộp đơn xin nhập cư Canada cần phải nộp một tài liệu nhằm xác minh rằng bằng cấp, văn bằng và chứng chỉ nước ngoài của họ có giá trị tương đương với Canada.

Tài liệu này được gọi là Đánh giá Bằng cấp Giáo dục, viết tắt là ECA. Một trong những đơn vị chứng nhận ECA được chỉ định bởi Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) - WES, gần đây đã thông báo rằng người nộp đơn nhập cư chỉ cần gửi thông tin xác thực về bằng cấp cao nhất của họ.

WES không khuyến khích khách hàng gửi bất kỳ thông tin xác thực bổ sung nào, vì như thế sẽ làm chậm tiến trình. Ngoài ra, ECA không cần thiết cho các thông tin đăng nhập của Canada.

Kể từ tháng 11 năm 2020, những người có bằng Tiến sĩ không cần phải nộp thêm bằng Cử nhân hoặc bằng Thạc sĩ. Điều này cũng áp dụng với những người có bằng Thạc sĩ hoặc bằng Cử nhân.

Các hướng dẫn có một chút khác biệt đối với những người đã đi học ở một quốc gia nói tiếng Pháp. Tuy nhiên, nếu chứng chỉ cao nhất của họ là DEUG, DUT hoặc License, họ không cần phải gửi bằng bằng Diploma, hoặc BEP. Những người có những điều sau đây không cần gửi DEUG, DUT hoặc Bằng cấp của họ để đánh giá:

  • Maîtrise, Master, Diplôme d’Ingénieur;
  • Ôme de Grandes Écoles;
  • DEA;
  • Bilôme d’État de Docteur en Médicine; hoặc là
  • Bilôme d’Etat de Docteur en Pharmacie.

Những người có bằng Tốt nghiệp Cao đẳng Giáo dục và Đào tạo không cần phải nộp:

  • Maîtrise, Master, Diplôme d’Ingénieur,
  • Ôme de Grandes Écoles;
  • DEA;
  • Bilôme d’Etat de Docteur en Médecine; hoặc là
  • Bilôme d’Etat de Docteur en Pharmacie.

Bản dịch không bắt buộc đối với các tài liệu được nộp bằng tiếng Pháp. Hầu hết các tài liệu được gửi bằng các ngôn ngữ khác sẽ phải được dịch, tuy nhiên có thể có một số trường hợp ngoại lệ tùy thuộc vào tài liệu mà WES yêu cầu.

ECA cho Express Entry

Những người nộp đơn xin nhập cư Canada thông qua hệ thống Express Entry có thể cần ECA.

Những người đã hoàn thành chương trình giáo dục bên ngoài Canada cần được đánh giá vì hai lý do quan trọng: để đủ điều kiện là người nộp đơn chính cho Federal Skilled Worker, hoặc để đạt được điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) cho giáo dục nước ngoài.

Các ứng viên Express Entry đang đăng ký với vợ / chồng hoặc đối tác thông luật có thể kiếm được điểm nếu đối tác của họ cũng nhận được ECA cho bằng chứng nước ngoài của họ.

Điểm sẽ chỉ được trao nếu quá trình xác nhận đảm bảo rằng, chứng chỉ nước ngoài tương đương với chứng chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc sau trung học của Canada.

Các ECA được nộp cho mục đích nhập cư không được quá năm năm khi người nộp đơn nộp hồ sơ Express Entry hoặc nộp đơn xin thường trú.


Nguồn: CIC News, ICA dịch

 

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN