Giỏ hàng

SINH TRẮC HỌC KHÔNG CÒN LÀ BẮT BUỘC ĐỐI VỚI MỘT SỐ ĐƯƠNG ĐƠN NHẬP CƯ CANADA

Canada đang miễn trừ các yêu cầu về sinh trắc học đối với những người nộp đơn thường trú đã gửi sinh trắc học trong 10 năm qua.

Canada không còn yêu cầu người nộp đơn thường trú nhân cung cấp  thông tin sinh trắc học của họ  miễn là  họ đã nộp sinh trắc học của mình  trong một đơn đăng ký khác trong vòng 10 năm qua.

Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã từng thực hiện các biện pháp đặc biệt do coronavirus đại dịch  như cho phép chậm trễ cho sinh trắc học trình nếu người nộp đơn không thể nộp được.

Không biết đến bao giờ nhiều điểm dịch vụ thu thập sinh trắc học ở Canada và nước ngoài mới tiếp tục hoạt động bình thường. 

Việc đóng cửa các điểm dịch vụ và Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (VAC) đã ảnh hưởng đến hàng nghìn người nộp đơn xin thường trú. 

Nhiều người trong số những ứng viên này trước đó đã gửi sinh trắc học của họ trong một đơn đăng ký trước đó. 

Bên cạnh đó,  IRCC cho biết trong một tuyên bố rằng Canada có một số ngày càng tăng của các ứng dụng thường trú mà không thể xử lý vì sự yêu cầu của sinh trắc học. 

Như vậy, IRCC nhằm mục đích giảm bớt sự gián đoạn hơn nữa đối với những cá nhân như vậy bằng cách từ bỏ yêu cầu sinh trắc học trong một số trường hợp nhất định.

Ứng viên hợp lệ và ngày có hiệu lực

Theo IRCC, chính sách này có hiệu lực vào ngày 10/9/2020 và bắt đầu hoạt động vào ngày 22/9/2020. Chính sách này sẽ có hiệu lực vô thời hạn.

Những người nộp đơn đủ điều kiện được miễn các yêu cầu thu thập sinh trắc học bất kể họ hiện đang ở Canada hay ở nước ngoài là những người có cả hai điều sau:

  • đơn xin thường trú mới hoặc đang chờ xử lý
  • trước đây đã gửi sinh trắc học của họ trong khoảng thời gian 10 năm trước ngày họ nộp đơn đăng ký thường trú hiện tại 

Giới thiệu về sinh trắc học

Canada đã miễn cho các công dân nước ngoài khác cung cấp sinh trắc học do nhận thức được rằng sự gián đoạn COVID-19 có thể ngăn cản học làm như vậy.

Sinh trắc học thường được yêu cầu đối với công dân nước ngoài muốn xin thị thực du lịch Canada, giấy phép làm việc hoặc học tập (ngoại trừ công dân Hoa Kỳ), tình trạng tị nạn, thường trú, hồ sơ du khách hoặc để gia hạn giấy phép làm việc hoặc học tập của họ.

Những cá nhân này phải nộp dấu vân tay, ảnh và trả phí. Canada sử dụng sinh trắc học để xác nhận danh tính của công dân nước ngoài khi họ nhập cảnh vào đất nước.


Nguồn: cicnews.com, ICA dịch.

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN