Giỏ hàng

TOP 10 CÔNG VIỆC ĐANG CẦN TẠI CANADA NĂM 2021

Xem xét các công việc được cho là sẽ có nhu cầu cao khi Canada dần bắt đầu phục hồi sau tác động kinh tế của đại dịch COVID-19.

Nền kinh tế Canada đang phục hồi sau đại dịch COVID-19 và các quy định hạn chế, đóng cửa và lệnh giới nghiêm dự kiến ​​cuối cùng sẽ được dỡ bỏ.

Khi đại dịch bắt đầu lan tràn, nhiều doanh nghiệp bắt đầu thích nghi và thay đổi. Nhiều nhân viên bắt đầu làm việc tại nhà. Các doanh nghiệp đã bắt đầu sử dụng các nền tảng cộng tác trực tuyến và gọi điện video. Các doanh nghiệp khác có yêu cầu phải làm việc trực tiếp thực hiện các chính sách an toàn và sức khỏe phù hợp với lời khuyên của chính phủ, chẳng hạn như đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách về thể chất.

Bên cạnh những thay đổi này, có một số lượng đáng kể những người đã mất việc làm do hậu quả của đại dịch. Điều này có thể là do một số lĩnh vực đã trở nên khá hoạt động do các hạn chế và khóa. Tuy nhiên, điều này dự kiến ​​sẽ thay đổi trong nửa cuối năm.

Đó là thời gian để nhìn về phía trước. Hơn 2/3 số người sử dụng lao động Canada có kế hoạch bố trí lại những nhân viên bị cho thôi việc do đại dịch và các chuyên gia đang bắt đầu dự đoán triển vọng cho năm 2021.

Randstad Canada, một công ty tư vấn nguồn nhân lực, đã đưa ra dự đoán của mình cho năm 2021 về các công việc hàng đầu ở Canada. Theo Randstad, một số lượng lớn công việc sẽ có nhu cầu cao và những người có kỹ năng chuyên biệt có cơ hội tốt để kiếm được việc làm vào năm 2021.

Việc làm hàng đầu ở Canada cho năm 2021

Sau đây là một số vị trí dự kiến ​​sẽ có nhu cầu cao trong suốt năm 2021, theo Randstand:

Quản lý dịch vụ khách hàng
Nhu cầu về quản lý dịch vụ khách hàng tăng lên đáng kể do hậu quả của đại dịch. Họ đối phó với những khách hàng có thể bị đau khổ về cảm xúc. Những khách hàng này mong đợi được nói chuyện với một người thực sự có thể xử lý tình huống của họ một cách chuyên nghiệp. Hoàn tiền và hủy bỏ chỉ có thể làm được rất nhiều.

Người lái xe
Điều này có thể không có gì ngạc nhiên. Những người lái xe thuộc mọi loại đang có nhu cầu cao do đại dịch, đặc biệt là những người lái xe tải, nhiều người chịu trách nhiệm vận chuyển vật tư y tế đến bệnh viện và hàng hóa thiết yếu cho các cửa hàng trên khắp Canada.

Y tá đã đăng ký
Đã có sự thiếu hụt y tá đăng ký trước coronavirus. Đại dịch chỉ làm tăng nhu cầu của các y tá vì sự gia tăng của những bệnh nhân cần chăm sóc nguy cấp. Người ta ước tính rằng Canada sẽ cần 60.000 y tá vào năm 2022 để giúp đỡ dân số già.

Người lao động nói chung
Có nhu cầu về lao động phổ thông trên cả nước. Nếu bạn quan tâm, có nhiều vị trí hơn nhà tuyển dụng có thể lấp đầy.

Kỹ sư điện
Các kỹ sư điện đang có nhu cầu cao khi các công ty khác nhau phụ thuộc vào hệ thống thông tin liên lạc phức tạp để duy trì hoạt động trong suốt đại dịch. Nhu cầu đặc biệt cao đối với các kỹ sư điện với một bộ kỹ năng đa dạng vượt xa các kỹ năng kỹ thuật, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp và kỹ năng viết.

Người phát triển phần mềm
Có hai lý do giải thích tại sao các nhà phát triển phần mềm lại cần: nhân viên tiếp tục làm việc tại nhà và sự phổ biến ngày càng tăng của thương mại điện tử. Những cá nhân có thể viết mã, thiết kế và xây dựng các ứng dụng và trang web có thể tìm được việc làm ở Canada.

Chuyên viên kế toán
Trong thời điểm tài chính không thống nhất, kế toán được đặc biệt săn đón. Kế toán có thể tư vấn cho doanh nghiệp về các vấn đề như tiếp cận nguồn tài trợ của chính phủ và giảm thuế tài chính. Chúng cũng giúp các doanh nghiệp đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến tăng trưởng.

Giám đốc nhân sự
Điều quan trọng để các doanh nghiệp trụ vững trong thời kỳ đại dịch, các nhà quản lý nhân sự phát triển các chính sách nhân sự có liên quan như chính sách làm việc từ xa, chính sách sức khỏe và an toàn. Họ cũng có trách nhiệm giữ vững tinh thần của nhân viên trong thời gian khó khăn như vậy.

Cố vấn tài chính
Với nhiều cá nhân cảm thấy kém an toàn về tài chính do hậu quả trực tiếp của đại dịch, việc các cố vấn tài chính nằm trong danh sách này là điều dễ hiểu. Họ cung cấp hỗ trợ và lời khuyên cho những cá nhân có thể gặp khó khăn trong việc thanh toán thế chấp hoặc tiền thuê nhà, cũng như nợ.

Khu vực công nghệ
Dù có hay không có đại dịch, tình trạng thiếu lao động vẫn tồn tại trong lĩnh vực công nghệ. Vì lý do này, có các chương trình nhập cư ở Ontario và British Columbia tập trung vào tuyển dụng cho lĩnh vực công nghệ. Người nhập cư có ảnh hưởng trong việc phát triển lĩnh vực này ở Canada. Nhân tài công nghệ có nhu cầu cao, đặc biệt là ở các trung tâm đô thị lớn như Toronto, Vancouver và Montréal.

Nguồn: CICNews/ICA dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN