Giỏ hàng

BẤT NGỜ EXPRESS ENTRY GIẢM SÂU CHỈ 397 ĐIỂM

Buổi rút thăm Canadian Experience Class mới nhất của Canada có yêu cầu điểm thấp LẦN THỨ 2 tình vào năm 2021 cho đến nay.

 

Vào ngày 20 tháng 5, Canada đã tổ chức một buổi rút thăm Express Entry bất ngờ. Không chỉ lọt vào tầm ngắm, các ứng viên đủ điều kiện chỉ cần đạt 397 điểm.

Chưa bao giờ có buổi rút thăm Express Entry với yêu cầu điểm thấp như thế này kể từ buổi rút thăm lịch sử ngày 13 tháng 2, nơi điểm giới hạn chỉ là 75.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã mời 1.842 ứng cử viên có thể đủ điều kiện để thường trú thông qua diện Canadian Experience Class (CEC).

IRCC đã công bố thời gian giới hạn cho quy tắc ràng buộc, theo yêu cầu quản trị. Nó không nhất thiết có nghĩa là có một sự ràng buộc thực sự. Các ứng viên có số điểm tối thiểu là 397 chỉ được mời nếu họ gửi hồ sơ Express Entry trước ngày 24 tháng 4 năm 2021 lúc 12:09:24 UTC.

Tổng quan về Express Entry vào năm 2021

Cho đến nay, đã có 68.317 ứng cử viên được mời vào năm 2021. Số lượng lời mời được đưa ra trong năm nay vượt xa tốc độ của năm ngoái. Điều này có thể là do IRCC đang tổ chức các đợt rút thăm lớn hơn, đôi khi lên đến 6.000. Thêm vào đó, vào ngày 13 tháng 2, IRCC đã mời mọi ứng viên CEC nộp đơn xin thường trú.

Là một phần trong nỗ lực thu nhận 401.000 thường trú nhân mới trong năm nay trong bối cảnh hạn chế đi lại, IRCC đã liên tục tổ chức các đợt rút thăm nhằm vào các ứng viên có khả năng đã ở Canada. Cả hai ứng cử viên CEC và Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) đều có số lượng ứng viên cao ở Canada.

Các yêu cầu về điểm số rất khác nhau trong các lần rút thăm CEC và PNP. Các cuộc rút thăm CEC thường yêu cầu điểm thấp hơn vì những ứng viên này không cạnh tranh với những ứng viên khác để được mời. Kết quả là, kích thước rút thăm lớn hơn cho phép các ứng viên có điểm thấp hơn được mời. Đợt rút thăm chỉ dành cho CEC trước đó chỉ yêu cầu các thí sinh đạt 401 điểm.

Nguồn: CICNews/ICA dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN