Giỏ hàng

CANADA CHÀO ĐÓN 11.000 NGƯỜI NHẬP CƯ VÀO THÁNG 8/2020

Mức độ nhập cư thấp của Canada tiếp tục diễn ra trong bối cảnh đại dịch coronavirus nhưng đã sẵn sàng phục hồi.

Canada chào đón 11.315 thường trú nhân mới vào tháng 8 năm 2020.

Con số này thấp hơn 13.645 người nhập cư được Canada chào đón vào tháng 7.

Ngoài việc chào đón ít người nhập cư hơn vào tháng 8 so với tháng trước, tổng số tháng 8 năm 2020 của Canada cũng thiếu hụt so với gần 31.600 người nhập cư mà nước này đã chào đón vào tháng 8 năm 2019.

Tất nhiên, đại dịch coronavirus là nguyên nhân do Canada áp đặt các hận chế đi lại kể từ tháng 3năm nay để giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Trước khi xảy ra đại dịch, Canada đã nhắm mục tiêu đến 341.000 người nhập cư mới vào năm 2020, bằng mức mà Canada đã đạt được vào năm ngoái. 

Từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2020, Canada đã chào đón 128.400 người nhập cư. Dựa trên xu hướng hiện tại, có vẻ như số lượng thường trú nhân của Canada sẽ lần đầu tiên giảm 200.000 người nhập cư trong năm nay kể từ năm 1999.

Việc giảm mức nhập cư của Canada là tạm thời và là một chức năng của hạn chế đi lại và những gián đoạn khác liên quan đến đại dịch. Canada vẫn cam kết chào đón lượng nhập cư cao.

Dấu hiệu đầu tiên của sự cam kết đối với việc nhập cư là chương trình Express Entry và Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) đnag diễn ra trong suốt thời gian đại dịch. Các đợt rút thăm Express Entry hai tuần một lần đang tiếp tục với việc Canada vừa ban hành tổng số lời mời định cư lâu dàikỷ lục cho các ứng viên thành công lao động có tay nghề cao trong quý 3 năm 2020.

PNP cũng rất tích cực như Prince Edward Island, Nova Scotia, Ontario, Manitoba, Saskatchewan, Alberta và British Columbia, từng tổ chức các buổi rút thăm của PNP trong thời gian đại dịch. Quebec, vận hành hệ thống nhập cư của riêng mình, đã tổ chức đợt rút thăm lớn nhất trong hơn một năm vào tuần trước.

Vào cuối tháng 9, chính phủ Canada đã xác định nhập cư là ưu tiên hằng đầu để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế của Canada sau đại dịch.

Đầu tuần này, Canada đã thông báo mở lại Chương trình Bảo lãnh Cha mẹ và Ông bà (PGP). 

Trong thông báo, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho biết họ sẽ chấp nhận 30.000 đơn đăng ký PGP vào năm 2021. Do PGP thường chiếm khoảng 6% tổng số người nhập cư mới đến Canada mỗi năm, mục tiêu PGP năm 2021 mang nhiều dấu hiệu cho thấy Canada vẫn cam kết chào đón hơn 300.000 người nhập cư trong năm tới và hơn thế nữa.

Canada sẽ công bố Kế hoạch Nhập cư 2021-2023 vào cuối tháng này.

Thông báo này sẽ làm sáng tỏ hơn về các kế hoạch nhập cư của nước này ngoài đại dịch.

Mặc dù lượng thường trú nhân vào tháng 8 năm 2020 của Canada thấp hơn nhiều so với bình thường và đại dịch có thể sẽ giữ mức độ người mới nhập cư ở mức thấp trong thời gian ngắn, chúng ta có thể mong đợi sự phục hồi đáng kể về mức nhập cư của Canada ngay trong năm tới.


Nguồn: cicnews.com, ICA dịch.

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN