Giỏ hàng

CANADA CHÀO ĐÓN 4000 NGƯỜI NHẬP CƯ TRONG THÁNG 4

IRCC mới cập nhật nhiều thông tin chuyên sâu hơn về các ảnh hưởng của đại dịch coronavirus đến mức độ nhập cư của Canada.Đại dịch coronavirus đã có tác động tàn phá đối với lượng người nhập cư Canada vào tháng 4.

Trong một tháng thông thường có khoảng 25.000 - 35.000 người có visa thường trú (PR) mới sẽ hoàn thành việc hạ cánh tại Canada.

Tuy nhiên, vào tháng 4 chỉ có 4.100 PR mới có thể hoàn thành quá trình này do sự gián đoạn lớn do đại dịch COVID-19 gây ra.

Trong thông tin mới được công bố hôm nay, theo số liệu của cơ quan di trú, tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho thấy số lượng người được PR của đất nước giảm 78% so với tháng 3 năm 2020.

Số lượng người được PR của tháng 3 năm 2020 đã giảm 26% so với tháng 2.

Sự gián đoạn liên quan đến coronavirus đã bao gồm các nhân viên của IRCC làm việc từ xa, do đó hạn chế khả năng xử lý PR của Canada, do hạn chế đi lại đã hạn chế một số người có visa PR đến Canada, giảm các chuyến bay của các hãng hàng không trên thế giới, ngoài ra còn một số thách thức khác.

Dữ liệu nhập cư hàng tháng của Canada trong các thập kỷ trước là không có sẵn, tuy nhiên số lượng người PR Canada tháng 4 năm 2020 có thể thấp nhất kể từ những năm 1940 khi nhập cư toàn cầu bị giảm do Chiến tranh thế giới thứ hai.

Bất chấp đại dịch, IRCC đã không chỉ ra rằng họ có kế hoạch thay đổi kế hoạch cấp nhập cư 2020-2022.

Kế hoạch nêu rõ rằng IRCC sẽ đặt mục tiêu chào đón hơn 340.000 người nhập cư hàng năm trong những năm tới.

Đạt được mục tiêu PR của Canada 2020 dường như là không thể do đại dịch nhưng chính phủ Canada vẫn không hề nao núng trong cam kết chào đón người nhập cư.

Gần đây, bộ trưởng di trú Marco Mendicino đã đưa ra một số nhận xét rằng nhập cư sẽ tiếp tục là chìa khóa cho thành công của kinh tế Canada và phục hồi sau coronavirus.

Cả IRCC và các tỉnh trên khắp Canada đã tiếp tục mời người xin nhập cư nộp đơn xin thường trú kể từ khi bắt đầu hạn chế đi lại.

IRCC đã tổ chức 11 lần rút thăm Express Express kể từ khi các hạn chế có hiệu lực vào ngày 18 tháng 3 với điểm số Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) tiếp tục giảm.

IRCC cũng dự kiến ​​sẽ tổ chức thêm hai đợt rút thăm Express Entry trong tuần này.

Ngoài ra, những người như British Columbia, Alberta, Saskatchewan, Manitoba, Ontario, Nova Scotia và Prince Edward Island từng tổ chức rút thăm Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP) trong những tháng gần đây.

Những người rút thăm cũng đang mời các ứng cử viên nhập cư bên ngoài Canada. Một ví dụ về điều này là trận hòa PNP của Ontario vào tuần trước.

Những dấu hiệu mới cho thấy Canada đang chuẩn bị tăng lượng người nước ngoài trong tương lai gần.

Canada đã tuyên bố nới lỏng đáng kể các hạn chế đi lại của mình ngày hôm qua đối với các thành viên gia đình trực tiếp của công dân Canada và thường trú nhân.

IRCC đang miễn các yêu cầu sinh trắc học ở nước ngoài cho một số lao động nước ngoài, và đã chỉ ra rằng nó sẽ nhằm mục đích xử lý càng nhiều giấy phép học tập càng tốt để bắt đầu học kỳ mùa thu 2020.

Như vậy, có vẻ như Canada cũng sẽ tìm cách đáp ứng sự xuất hiện của nhiều cư dân thường trú hơn trong những tháng tới. Canada sẽ cung cấp thêm chi tiết trước khi hạn chế du lịch hết hạn vào ngày 01/07/2020.

Nguồn: CICNEWs

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN