Giỏ hàng

CANADA ĐÓNG CỬA BIÊN GIỚI VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TRỪ CÔNG DÂN MỸ

Thủ tướng Canada Justin Trudeau hôm thứ Hai (16/3) thông báo rằng nước này sẽ đóng cửa biên giới với mọi người không phải công dân Canada, thường trú nhân Canada, thành viên trực tiếp của các công dân Canada, công dân Mỹ, phi hành đoàn hàng không và các nhà ngoại giao.Tôi biết thông tin này sẽ gây lo ngại”, ông Trudeau nói với báo giới trong một cuộc họp báo diễn ra bên ngoài nhà riêng của ông. Thủ tướng Canada đang tự cách ly tại nhà sau khi vợ ông, bà Sophie Grégoire Trudeau xét nghiệm dương tính với virus corona.

Tôi biết rằng những biện pháp này là sâu rộng. Chúng được đưa ra trong những tình huống đặc biệt và được gọi là các biện pháp đặc biệt. Biện pháp này sẽ có những ngoại lệ được chỉ định, bao gồm đối với các phi hành đoàn hàng không, các nhà ngoại giao, thành viên gia đình trực tiếp của công dân Canada, và công dân Mỹ”, ông Trudeau nói thêm.

Thủ tướng Canada nhấn mạnh rằng bất kể ai có triệu chứng COVID-19 sẽ không được phép nhập cảnh vào Canada. Các nhà điều hành hàng không đã được thông báo phải ngăn chặn những hành khách có triệu chứng virus corona lên máy bay tới Canada, theo lời Thủ tướng Trudeau.

Thủ tướng thông tin thêm rằng những hạn chế biên giới này sẽ không áp dụng đối với các hoạt động thương mại quốc tế.

Ông Trudeau cũng khuyến nghị người dân Canada đang ở nước ngoài nên sớm trở về nước. “Tôi muốn nói rõ thế này, nếu quý vị đang ở nước ngoài, đây là thời điểm thích hợp để trở về”, ông Trudeau nói và cho biết thêm rằng những người vừa nhập cảnh vào Canada sẽ phải cách ly 14 ngày.

Theo hãng tin AP, các chuyến bay từ nước ngoài đến Canada sẽ được điều hướng tới 4 cảng hàng không, gồm Montreal, Toronto, Vancouver và Calgary.

Việc điều hướng máy bay hạ cánh tại Canada nêu trên sẽ không áp dụng với các chuyến bay từ Mỹ, hoặc những chuyến bay từ các nước Caribe và Mexico, theo National Post.

Cũng theo National Post, cuối tuần qua, chính phủ Canada đã thông báo rằng bất kỳ công dân Canada nào còn đang ở nước ngoài nên cố gắng trở về bằng các chuyến bay thương mại càng sớm càng tốt. Ngoại trưởng Canada François-Philippe Champagne cho biết chính phủ sẽ không thể điều động các chuyến bay sơ tán công dân thêm nữa.

Biện pháp đóng cửa biên giới của Canada đến chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo lệnh cấm nhập cảnh vào nước Mỹ 30 ngày đối với công dân 26 nước Châu Âu. Sau đó, ông Trump đã mở rộng lệnh này đối với cả công dân Anh và Ireland.

Theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins, tính đến hết ngày 16/3, Canada đang có 415 ca nhiễm virus corona và 4 trường hợp tử vong.

Kể từ khi virus corona xâm nhập vào Canada, nhiều người dân nước này đã đổ xô tới các cửa hàng tạp hóa để mua giấy vệ sinh, khăn giấy và đồ hộp v.v…

Bộ trưởng Y tế Canada Patty Hajdu trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai (16/3) đã nhấn mạnh rằng mọi người không cần phải tích trữ thức ăn. Bà Hajdu nhắc nhở mọi người hãy nghĩ cho những người hàng xóm của mình.

Chúng ta sẽ không hết thực phẩm và các nguồn cung hàng hóa thiết yếu khác. Xin đừng mua nhiều hơn những gì quý vị cần trong thời gian hai tuần”, bà Hajdu nói.

Nguồn: TRITHUCVN

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN