Giỏ hàng

CANADA NẰM TRONG SỐ CÁC QUỐC GIA "AN TOÀN VÀ ỔN ĐỊNH" CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Khảo sát cho thấy Canada là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất.

Canada nằm trong số các quốc gia được coi là ‘an toàn và ổn định’ hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế, và nhờ xử lý tốt đại dịch COVID-19, nước này đã cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng như là điểm đến du học ‘nên đến’. Đây là kết quả từ hai cuộc khảo sát do Navitas Insights thực hiện.

Ngoài ra, cuộc khảo sát cho thấy rằng các quốc gia được coi là ‘an toàn và ổn định’ không nhất thiết phải được xem là ‘cởi mở và chào đón.’ Tuy nhiên, Canada là một trong những quốc gia hàng đầu đạt được cả hai.

Trên thực tế, Canada đã đưa ra một số biện pháp cho phép sinh viên quốc tế đến nhập học tại Canada. Sinh viên muốn đến Canada chỉ cần đang theo học tại một trường cao đẳng hoặc đại học đã được sự chấp thuận về Kế hoạch sẵn sàng ứng phó COVID-19 từ chính quyền tỉnh bang. Không quan trọng là sinh viên đó đến từ đâu.

Cuộc khảo sát đầu tiên được thực hiện vào tháng 5 năm 2020. Kết quả từ cuộc khảo sát đó cho thấy Canada là một trong những quốc gia dẫn đầu, cùng với New Zealand và Australia.

Navitas lặp lại nghiên cứu vào tháng 9 năm 2020. Canada đã cải thiện vị trí tổng thể của nước này kể từ tháng 5, nhưng hiện đang cạnh tranh với Vương quốc Anh để giành vị trí đầu bảng, thay vì các quốc gia thuộc vùng Đại dương.

Làm thế nào để lấy được study permit của Canada?

Bước đầu tiên để du học Canada là quyết định xem bạn muốn học tại Tổ chức Giáo dục được chỉ định (DLI) nào, và bạn muốn theo học chương trình nào.

Sau khi đăng ký chương trình mong muốn, bạn có thể nhận được thư chấp nhận từ DLI bạn đăng ký.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nộp đơn cho Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) để có được study permit.

Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể bao gồm các thành viên gia đình của bạn trong đơn đăng ký, để họ cũng sẽ đi cùng bạn đến Canada. Vợ / chồng của bạn có thể nhận được work permit để có thể làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào ở Canada trong thời gian bạn học.

Để nộp đơn, bạn sẽ cần thư chấp nhận của DLI và chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để trả học phí cho năm đầu tiên. Bạn cũng được yêu cầu chứng minh rằng bạn không có tiền án tiền sự và sức khỏe tốt.

Nếu DLI của bạn ở tỉnh Quebec, bạn cũng được yêu cầu phải có Giấy chứng nhận chứng nhận Du lịch Quebec (CAQ, hoặc Giấy chứng nhận chấp nhận Quebec).


Nguồn: CIC News, ICA dịch.

 

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN