Giỏ hàng

CHƯƠNG TRÌNH AIPP TRỞ THÀNH CHƯƠNG TRÌNH CHÍNH THỨC LÂU DÀI CỦA CANADA (AIPP THÀNH AIP)

Bộ trưởng nhập cư của Canada và các nhà lãnh đạo tỉnh và liên bang khác đã tập hợp để thông báo về Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương mới.

Bộ trưởng Bộ Di trú Sean Fraser và các lãnh đạo tỉnh đã thông báo Chương trình Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương (AIPP) sẽ trở thành một chương trình lâu dài bắt đầu từ ngày 1 tháng 1. Tên sẽ được đổi thành Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương (AIP)

Chương trình sẽ cho phép 6.000 người mới đến Atlantic Canada mỗi năm.

Fraser đến từ Nova Scotia là thành viên đảng Tự do Ginette Petitpas Taylor, bộ trưởng chịu trách nhiệm về Cơ quan Cơ hội Canada Đại Tây Dương, cũng như các lãnh đạo tỉnh từ các tỉnh Đại Tây Dương khác. Fraser cho biết kể từ khi AIP được triển khai vào năm 2017, nó đã mang lại gần 10.000 người mới đến các tỉnh. Các nhà tuyển dụng tham gia đã đưa ra hơn 9.800 lời mời làm việc trong các lĩnh vực chính, bao gồm chăm sóc sức khỏe, chỗ ở, dịch vụ ăn uống và sản xuất. Sau một năm, hơn 90% người mới đến AIP vẫn sống ở Canada, con số này cao hơn nhiều so với các chương trình nhập cư khác trong khu vực.

Tin tức được đưa ra ngay sau khi Nova Scotia thông báo dân số của nó đã tăng lên một triệu người. Trong quý đầu tiên của năm 2021, 5.696 người đã chuyển đến Nova Scotia từ các quốc gia khác và các vùng khác của Canada, và dân số của tỉnh đã tăng thêm 2.877, đây là mức tăng lớn nhất trong quý đầu tiên kể từ năm 1971. Tỉnh cũng có tỷ lệ lưu giữ người nhập cư là 71%, cao nhất ở Đại Tây Dương Canada.

Chương trình thí điểm sẽ chính thức kết thúc vào ngày 31 tháng 12, nhưng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ vẫn chấp nhận các đơn đăng ký thí điểm từ những người có xác nhận hợp lệ của tỉnh cho đến ngày 5 tháng 3 năm 2022.

AIP là gì và tại sao nó được coi là thành công?

Đại Tây Dương Canada có một trong những dân số lâu đời nhất trong nước. Một phần lớn công nhân ở các tỉnh này đang nghỉ việc, và rất ít công nhân mới đến làm việc.

Trong khi đây là một vấn đề trên khắp đất nước, nó đặc biệt rõ rệt ở bốn tỉnh ven biển phía đông: Newfoundland và Labrador, Đảo Prince Edward, New Brunswick và Nova Scotia.

Những thách thức về nhân khẩu học của việc có một dân số già từ lâu đã là một trường hợp hỗ trợ cho việc nhập cư kinh tế ở Canada. Tuy nhiên, bất chấp sự thành công của Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP), được tạo ra vào năm 1998 nhằm giải quyết nhu cầu nhân khẩu học và thị trường lao động trong khu vực, Atlantic Canada đã phải vật lộn để giữ chân người nhập cư.

Nhập AIP. Nó đã được đưa ra vào năm 2017 và đã bắt đầu có những dấu hiệu thành công ban đầu theo một báo cáo của IRCC từ mùa đông. Báo cáo cho thấy AIP đang cải thiện tỷ lệ duy trì trong khu vực.

Thông qua AIP, người nhập cư đến Atlantic Canada với một công việc và kế hoạch định cư từ một nhà cung cấp dịch vụ được chỉ định. Những yếu tố này giải quyết lý do tại sao nhiều người nhập cư có xu hướng rời khỏi khu vực, do thiếu cơ hội việc làm. Những người ở lại, đôi khi làm như vậy vì gia đình hoặc bạn bè trong khu vực.

Nguồn: CICNews/ICA dịch

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN