Giỏ hàng

THÍ ĐIỂM NHẬP CƯ ĐẠI TÂY DƯƠNG CẢI THIỆN TỶ LỆ GIỮ NGƯỜI NHẬP CƯ

Bộ di trú của Canada đã tìm thấy kết quả tích cực trong ngắn hạn của những người nhập cư chuyển đến Atlantic Canada theo AIP.  Thí điểm Nhập cư Atlantic (AIPP) dường như đang đi đúng hướng để giúp các tỉnh ven biển phía đông giữ chân người nhập cư.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã xem xét AIPP trong giai đoạn bắt đầu từ khi nó được đưa ra vào tháng 3 năm 2017 đến cuối năm tài chính 2019-2020. Họ muốn xem liệu phi công có hoạt động như dự kiến ​​hay không, để giúp tăng dân số và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.

AIPP là một chương trình hướng tới người sử dụng lao động. Nó cho phép các nhà tuyển dụng ở bốn tỉnh Atlantic thuê nhân tài nước ngoài mà không cần phải có Đánh giá Tác động Thị trường Lao động, vốn được mô tả là một quá trình tốn kém và kéo dài. Thông qua chương trình này, người nhập cư đến Canada với một công việc và kế hoạch định cư từ một nhà cung cấp dịch vụ được chỉ định.

Tỉnh bang Alantic Canada trong lịch sử đã đấu tranh để giữ người nhập cư trong khu vực, vì vậy việc duy trì là nền tảng của thí điểm. IRCC phát hiện ra rằng trong số 5.590 người được hỏi, những người đã nhập cư đến Atlantic Canada thông qua AIP, hầu hết vẫn ở tỉnh của họ hạ cánh hai năm sau đó.

Một tỷ lệ lớn người nhập cư AIP cho biết đang làm việc cho chủ lao động Canada ban đầu của họ tại thời điểm khảo sát, và một số người đã thay đổi chủ nhân vẫn đang làm việc ở tỉnh đó. Hầu hết những người mới đến AIP vẫn sống ở Atlantic Canada sau năm đầu tiên của họ. Những phát hiện ban đầu này dường như chỉ ra rằng AIP có tỷ lệ duy trì cao hơn các chương trình kinh tế khác ở Atlantic Canada.

Gần một nửa số người được hỏi, 45%, ở New Brunswick và 34% ở Nova Scotia. PEI và Newfoundland và Labrador đều là nơi tổ chức 10% số người được hỏi.

Tỷ lệ duy trì AIPP sau hai năm đối với người nhập cư ở New Brunswick và Newfoundland và Labrador cao hơn so với các con đường nhập cư khác. Hầu hết những người đang ở Canada vào thời điểm khảo sát cho biết họ dự định ở lại tỉnh cư trú của mình, trong khi chưa đến 1/5 cho biết họ không biết và 3% cho biết họ không có kế hoạch ở lại. Lý do chính khiến những người được hỏi muốn ở lại tỉnh là vì họ thích cộng đồng của họ, giá cả sinh hoạt phải chăng và họ thích công việc của mình. Khoảng 1/3 cũng nói rằng họ có gia đình hoặc bạn bè ở tỉnh.

Những người muốn rời đi hầu hết cho biết họ muốn kiếm nhiều tiền hơn ở một tỉnh khác, và khoảng 40% trong số những người được hỏi cho biết họ không thể tìm thấy các cơ hội việc làm khác ở tỉnh mà họ đến.

Đánh giá cho thấy rằng các kế hoạch giải quyết là hữu ích khi chúng được sử dụng. Hầu hết các ứng viên chính của AIP không biết họ có thể truy cập các dịch vụ này miễn phí mặc dù hầu hết các nhà tuyển dụng cho biết tổ chức của họ cung cấp hỗ trợ định cư. Trong số các khuyến nghị khác về cách cải thiện chương trình, IRCC đã đồng ý phát triển một chiến lược nhằm nâng cao nhận thức về các dịch vụ định cư cho các đương đơn chính của AIP, cũng như vợ / chồng và con cái của họ.

AIPP đang trên đà trở thành một chương trình nhập cư lâu dài. Việc thí điểm được kéo dài đến tháng 12 năm 2021 để IRCC có thêm thời gian nghiên cứu tác động trung và dài hạn của chương trình đối với khu vực.

Nguồn: CICNews

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN