Giỏ hàng

THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG CANADA ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC 84.000 VIỆC LÀM TRONG THÁNG 10

Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm 0,1 phần trăm xuống 8,9 phần trăm vào tháng trước, theo Thống kê Canada.

Canada đã bổ sung thêm 84.000 việc làm trong tháng 10, tăng trưởng việc làm chậm hơn đáng kể so với tháng trước.

Từ tháng 8 đến tháng 9, đã có 378.200 việc làm được tạo ra trên thị trường lao động của Canada.

Trong suốt tháng 10, các hạn chế đã được áp dụng lại trên khắp Canada để đối phó với sự gia tăng các trường hợp COVID-19, dẫn đến tăng trưởng việc làm chậm hơn.

Đồng thời, có rất ít thay đổi về tỷ lệ thất nghiệp so với tháng 9, theo Khảo sát Lực lượng Lao động mới nhất của Thống kê Canada.

Vào tháng 10, tỷ lệ thất nghiệp ở Canada là 8,9% so với 9,0% của tháng trước.

Cuộc khảo sát cũng cho biết lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, số lượng lao động tự do tăng 33.000 người.

Trong số những người làm việc ít nhất một nửa số giờ bình thường của họ, số người làm việc ở nhà cũng tăng 150.000.

Các nhóm nhân khẩu học được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sự gia tăng việc làm là phụ nữ ở nhóm tuổi 25-54 cốt lõi, trong khi việc làm của thanh niên vẫn thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch so với tất cả các nhóm tuổi chính khác.

 

Điều kiện thị trường lao động thay đổi đáng kể giữa các tỉnh bang

Các tỉnh bang của Canada có lượng việc làm tăng trong tháng 10 là Ontario, British Columbia, Alberta, Newfoundland và Labrador, và Đảo Prince Edward. Các tỉnh khác của Canada ít thay đổi về tỷ lệ việc làm.

 

British Columbia dẫn đầu trong tháng 10, đạt được 34.000 việc làm, hầu hết là toàn thời gian.

Ontario đứng thứ hai với 31.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 10, chủ yếu trong lĩnh vực thương mại bán buôn, bán lẻ và sản xuất.

Alberta đã có thêm 23.000 việc làm trong tháng 10, tăng tỷ lệ việc làm trong tháng thứ năm liên tiếp sau khi mất việc làm lớn, với hầu hết các khoản tăng việc làm xảy ra ở Calgary.

Việc làm ở Newfoundland và Labrador đã tăng 5.900 trong tháng 10, và ở Prince Edward Island là 900.

 

Sự gia tăng trong nhiều ngành được bù đắp bằng việc giảm dịch vụ ăn uống và lưu trú

Thống kê Canada chỉ ra rằng trong khi tỷ lệ việc làm tăng lên trong một số ngành công nghiệp, chúng được bù đắp một phần bằng việc mất 48.000 việc làm trong các dịch vụ ăn ở và ăn uống, chủ yếu ở Quebec.

Ngành công nghiệp thông tin, văn hóa và giải trí cũng trải qua sự sụt giảm nghiêm trọng về việc làm ở Quebec, Alberta và Saskatchewan.

Việc làm trong lĩnh vực vận tải, kho bãi và xây dựng hầu như không thay đổi trong tháng 10.

Tuy nhiên, việc làm trong lĩnh vực thương mại bán buôn, các dịch vụ chuyên môn, khoa học và kỹ thuật, cũng như các dịch vụ giáo dục đã tăng lên và thậm chí vượt qua mức trước đại dịch.

Dữ liệu từ Khảo sát Lực lượng Lao động của Cơ quan Thống kê Canada cung cấp những hiểu biết quan trọng về tác động việc làm và phục hồi của COVID-19. Tỷ lệ thất nghiệp, xu hướng ngành, sự khác biệt giữa khu vực và nhân khẩu học, và xu hướng quốc gia được cung cấp trong các báo cáo này có thể được sử dụng để cung cấp thông tin cho các quyết định chính sách, chẳng hạn như nơi định hướng chi tiêu cho giáo dục, đào tạo và hỗ trợ thu nhập.


Nguồn: cicnews.com, ICA dịch.


XEM THÊM

Tin tức

Đăng Ký Tư Vấn

Với sự chuyên nghiệp và am hiểu của mình, ICA-Global tự tin đồng hành cùng khách hàng và đối tác cùng nhau phát triển bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN